TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn bộ mẫu xét nghiệm tại công ty Poyul và Eastech đều âm tính với SARS-CoV-2

28-03-2021 - 14:00 PM | Thời sự

Toàn bộ mẫu xét nghiệm tại công ty Poyul và Eastech đều âm tính với SARS-CoV-2
Phó Chủ tịch Lưu Văn Bản kiểm tra tại Công ty TNHH Eastech (Cụm CN Cộng Hòa, TP Chí Linh)

Kết quả xét nghiệm mới nhất cho công nhân tại Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Chí Linh, Hải Dương) đều âm tính.

Theo Cổng thông tin điện tử Hải Dương, chiều 27/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lưu Văn Bản cùng các thành viên của Tổ công tác tăng cường chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chống dịch COVID-19 tỉnh đến kiểm tra và làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Chí Linh, Công ty CP Hoàng Tiến, Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech (Cụm CN Cộng Hòa, TP Chí Linh).

Sau khi kiểm tra tại các khu vực sản xuất, làm việc của người lao động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp khi trở lại làm việc quán triệt người lao động chấp hành nghiêm chỉnh các quy định phòng dịch, tổ chức hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn gắn với thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý các doanh nghiệp có chuyên gia, người lao động nước ngoài làm việc phải tuân thủ quy định cách ly khi nhập cảnh cùng các quy định khác của Pháp luật Việt Nam để đảm bảo an toàn về dịch bệnh cho doanh nghiệp và địa phương. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền và cơ quan y tế, thông tin nhanh chóng khi xuất hiện các tình huống phát sinh về dịch bệnh để có hướng xử lý kịp thời.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố Chí Linh tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân tự giác và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh gắn với phát triển sản xuất kinh doanh.

Công ty TNHH điện tử POYUL và Công ty TNHH Eastech từng là ổ dịch lớn của tỉnh Hải Dương trong đợt dịch bùng phát hồi đầu năm nay, trong đó Công ty Poyul ghi nhận 241 ca mắc. Sau khi dịch bệnh được kiểm soát, ngày 15/3 Viện Vệ sinh Dịch tễ TW đã tiến hành lấy 2.885 mẫu xét nghiệm tại hai Công ty Poyul và Eastech và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Từ ngày 18/3, các doanh nghiệp cho người lao động trở lại làm việc và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật CDC Hải Dương tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 25/3. Kết quả 1.628 mẫu xét nghiệm của Công ty Poyul và 1.022 mẫu xét nghiệm của Công ty Eastech cũng đều cho kết quả âm tính.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên