MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toàn cảnh siêu du thuyền dài gấp đôi máy bay Airbus, cao hơn đại kim tự tháp của tỷ phú Jeff Bezos đang ở Hà Lan

12-08-2022 - 15:47 PM | Lifestyle

Y721 của tỷ phú Jeff Bezos gần như gấp đôi chiều dài của một chiếc Airbus A328 và cao hơn đại kim tự tháp Giza khi cột buồm được dựng lên.

Du thuyền buồm Y721 của tỷ phú Jeff Bezos gần đây nhất được phát hiện đã có thêm những chiếc cột buồm khổng lồ. Điều này chứng tỏ con tàu trị giá 500 triệu USD gần được hoàn thành và sẵn sàng cho các cuộc hành trình trên biển. Những hình ảnh được cắt từ clip của chuyên trang theo dõi tàu Dutch Yachting cho thấy du thuyền có 3 cột buồm với kích thước siêu lớn, gây choáng ngợp.

Y721 không chỉ là siêu du thuyền lớn nhất được chế tạo ở Hà Lan mà còn du thuyền buồm lớn nhất thế giới. Y721 gần như gấp đôi chiều dài của một chiếc Airbus A328 và cao hơn đại kim tự tháp Giza khi cột buồm được dựng lên.

Toàn cảnh siêu du thuyền dài gấp đôi máy bay Airbus, cao hơn đại kim tự tháp của tỷ phú Jeff Bezos đang ở Hà Lan - Ảnh 1.

Tỷ phú Jeff Bezos sở hữu siêu du thuyền buồm lớn nhất thế giới. Ảnh: Amazon Press

Toàn cảnh siêu du thuyền dài gấp đôi máy bay Airbus, cao hơn đại kim tự tháp của tỷ phú Jeff Bezos đang ở Hà Lan - Ảnh 2.

Cận cảnh siêu du thuyền của tỷ phú Jeff Bezos. Ảnh: Dutch Yachting


Vài ngày trước, du thuyền của tỷ phú Jeff Bezos được đưa ra khỏi cảng đóng tàu và lặng lẽ xuôi về Greenport ở Rotterdam trong vài giờ sau đó để tránh sự chú ý. Công ty đóng tàu Oceano thậm chí còn chọn tuyến đường khác với lộ trình thông thường của những siêu du thuyền để đi và còn cho nhân viên dùng đèn pin rọi sáng để tránh ống kính của phóng viên.

Trước đó, hồi tháng 2, Y721 đã gây tranh cãi khi có thông tin cho rằng để đưa được con tàu ra biển, thành phố Rotterdam của Hà Lan sẽ phải tháo dỡ phần trung tâm của cây cầu cổ 95 tuổi De Hef. Hơn 5.000 người dân địa phương đã đăng ký tham gia một chiến dịch phản đối, thậm chí nói rằng sẽ ném trứng thối vào du thuyền khi nó đi qua cây cầu. Tuy nhiên, The New York Times mới đưa tin công ty đóng tàu Oceano đã quyết định không xin giấy phép tháo dỡ cây cầu nữa.

Sau khi hoàn thành, siêu du thuyền Y721 dự kiến sẽ giao cho chủ nhân vào cuối năm nay, để tỷ phú Jeff Bezos có thể đón năm mới cùng với bạn gái Lauren Sanchez. Thời điểm Y721 chính thức được đưa vào sử dụng rất được người trong ngành du thuyền chờ đón, coi đó là sự kiện lớn không chỉ bởi giá trị của con tàu mà còn vì chủ nhân của nó là người nổi tiếng.

Trên du thuyền Y721 có đủ không gian cho các cuộc họp và giải trí, đồng thời lưu trữ tất cả các món đồ của Bezos. Nội thất của Y721 được thiết kế bởi Winch Design (London, Anh) và có thể đi được hành trình 9.000 hải lý (tương đương 16.668 km) mà không cần tiếp nhiên liệu. Theo một số nhà phân tích thị trường, ngoài việc sử dụng để nghỉ dưỡng, Jeff Bezos cũng có thể cho các đoàn làm phim thuê chiếc siêu du thuyền của mình để làm bối cảnh đóng phim.

Cho đến hiện tại, trên đây mới chỉ là những thông tin ban đầu được bàn luận trên các diễn đàn về du thuyền, còn lại, chi tiết hơn về con tàu của tỷ phú vẫn chưa được tiết lộ. Ngoài giá trị lớn đi kèm với thiết kế đặc biệt, du thuyền buồm còn có sân bay trực thăng và hồ hơi, rạp chiếu phim và nhiều tiện nghi khác.

Theo Phương Kim

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên