Toàn dân Hà Nội "đổ bộ" quán bún, phở: Vui thôi đừng vui quá, nới lỏng nhưng tuyệt đối không lơi lỏng!
Nhiều người gọi hôm nay là "ngày giải phóng bún phở", nên ngay từ 7 giờ sáng các cửa hàng ăn sáng đã rất đông khách.
- 22-06-2021Người dân Hà Nội nô nức mừng "ngày hội ăn phở, cắt tóc" nhưng không quên điều tối quan trọng này
- 21-06-2021Nắng nóng đỉnh điểm lên đến gần 50 độ C tại Hà Nội: Mặt đường "bốc hơi", người dân chật vật mưu sinh
- 20-06-2021Hà Nội: Cháy khu vực đặt cục nóng điều hoà chung cư cao cấp giữa trời nắng 40 độ
Theo ghi nhận tại khu vực Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàng Cầu, Nguyễn Chí Thanh… tất cả hàng quán ăn uống đều đã bắt đầu mở cửa trở lại từ sáng sớm ngày 22/6. Những tờ giấy dán có dòng chữ "Bán mang về" đã được chủ quán lột bỏ.
Chủ quán hàng ăn đã chuẩn bị rất nhiều nguyên liệu từ đêm qua để phục vụ khách hàng.
Quán phở gà đặc biệt ở phố Hàng Điếu (Hoàn Kiếm, Hà Nội) vào 6h30' sáng, khách đến kín quán phở.
Những nồi nước dùng đậm đà được chủ quán tâm huyết gửi đến khách sau chuỗi ngày giãn cách.
Để chuẩn bị tươm tất cho ngày trở lại, quán đã dành thời gian để gọi nhân viên, dọn dẹp cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.
Ngay từ sáng sớm, một quán phở gà trên phố cổ đã đông nghịt khách, xe máy dựng kín trước cửa quán.
Không chỉ các quán phở, bún miến sáng cũng đông kín khách vào buổi sáng 22/6.
Người dân đến ăn và mua mang về, vẫn phải đảm bảo khẩu trang đầy đủ.
Chủ cửa hàng bận bịu chuẩn bị đồ cho khách từ sáng chưa ngừng nghỉ. Việc đảm bảo giãn cách cho khách cũng chính là đảm bảo cho việc kinh doanh của quán.
Có lẽ với người dân Hà Nội, đây được coi là ngày "toàn dân giải phóng bún, phở".
Những nguyên liệu đã được chủ quán chuẩn bị rất kĩ lưỡng.
Quán ăn vẫn phải đảm bảo giãn cách hợp lý.
Chị Phương Nga (Hai Bà Trưng) chia sẻ sau chuỗi ngày giãn cách được ăn bát phở đầu tiên: "Tờ 100 nghìn nằm trong túi quần 1 tháng nay không di chuyển thì nay đã bay đi phút mốt trong ngày đầu ra quân (cười), phải nói là thèm và nhớ bún phở Hà Nội lắm".
Tuy nhiên, cũng có 1 số quán phở không chuẩn bị kịp nguyên liệu nên không thể mở hàng hôm nay.
Chủ quán phở có tiếng trên phố Phùng Hưng cho biết cả gia đình huy động hết mọi người dậy từ 5 giờ sáng để chuẩn bị nhưng không thể kịp bán hàng cho khách hôm nay.
"Tối qua mới nhận được chỉ đạo của TP do đó những cửa hàng phở như chúng tôi dù muốn đến mấy cũng không thể kịp phục vụ khách sáng nay được. Nước phở phải ninh 20 tiếng mới được nên sáng nay cả nhà dậy từ sớm cũng trở tay không kịp, sáng giờ cả trăm khách đến hỏi quán mở chưa mình cũng vui vẻ nói với khách đợi tới ngày mai", chủ quán phở chia sẻ.
Quán phở này vẫn không kịp mở cửa đón khách sáng nay
Nhiều người phải quay xe trở về vì quán "phở quen" chưa kịp mở cửa!
Không vì nới lỏng mà lơi lỏng công tác phòng dịch
"Hà Nội bước đầu kiểm soát được dịch. Tuy nhiên tình hình dịch trên cả nước và các tỉnh xung quanh vẫn rất phức tạp, Hà Nội lại là trung tâm giao lưu, trao đổi… nên nguy cơ lây nhiễm COVID-19 còn rất cao", Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết.
Về chủ trương và giao cho Ban Cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo xem xét và quyết định cụ thể việc cho hoạt động trở lại một số dịch vụ, Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã yêu cầu các cấp, các ngành Thành phố phải quán triệt, thực hiện nghiêm Kết luận số 07-KL/TW ngày 11/6/2021 của Bộ Chính trị về "Một số nhiệm vụ trọng tâm tăng cường công tác phong, chống dịch COVID-19 và phát triển kinh tế - xã hội", các văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố; tiếp tục coi phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu; tuyệt đối không được thỏa mãn với những kết quả bước đầu đạt được.
Cấp ủy các cấp từ thành phố xuống cơ sở, nhất là người đứng đầu phải tiếp tục chủ trì và chịu trách nhiệm lãnh đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; không vì nới lỏng mà lơi lỏng nhiệm vụ này. Quá trình thực hiện quy định mới phải gắn liền các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không chủ quan, mất cảnh giác.
Theo Bí thư Thành ủy, các cơ sở kinh doanh dịch vụ khi được hoạt động trở lại cần chủ động, tự giác thực hiện nghiêm, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là phương châm "5K"; có trách nhiệm giám sát, tuyên truyền để mọi nhân viên, khách hàng tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Các cơ sở dịch vụ chưa được mở cửa trở lại hoặc chỉ được bán hàng mang về tiếp tục xác định việc tuân thủ quy định phòng, chống dịch không chỉ là trách nhiệm với cộng đồng mà còn là bảo vệ chính bản thân, gia đình mình.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng kêu gọi nhân dân thành phố tiếp tục đồng hành, ủng hộ chủ trương, chính sách, quy định của thành phố; phát huy tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh, sẵn sàng hy sinh những lợi ích trước mắt, của bản thân vì mục tiêu chung, vì an toàn cho mình, gia đình mình và cả xã hội.
Nhịp sống Việt