TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toàn văn phát biểu đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

31-03-2021 - 09:55 AM | Thời sự

Toàn văn phát biểu đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu đầu tiên trước Quốc hội và cử tri cả nước.

Toàn văn phát biểu đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ:

Tôi trân trọng cảm ơn Quốc hội đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là vinh dự vô cùng to lớn đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân tôi.

Kỳ họp lần này là kỳ họp cuối cùng của Quốc hội khóa XIV, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 và chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, Đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Vì vậy, cần phải đồng thời thực hiện 2 nhiệm vụ, vừa bảo đảm tính liên tục trong hoạt động của Quốc hội, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước.

Với cương vị Chủ tịch Quốc hội, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đoàn Đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu Quốc hội, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của Quốc hội qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội vì mục tiêu tối thượng phục vụ lợi ích của quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Là Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia, tôi sẽ cùng các thành viên trong hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo luật định, tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Kính thưa Quốc hội, nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV sắp khép lại cùng nhiều kết quả to lớn trên cả 3 phương diện Lập pháp, Giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn và tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân và cử tri cả nước. Có được kết quả đó, cho phép tôi được trân trọng cảm ơn Chủ tịch Quốc hội tiền nhiệm Nguyễn Thị Kim Ngân và các vị chủ tịch tiền nhiệm đã có nhiều đóng góp quan trọng trong hoạt động của Quốc hội và nâng cao vị thế của Quốc hội Việt Nam trên trường Quốc tế.

Xin có bó hoa tươi thắm nhất gửi tới đồng chí và kính chúc đồng chí dồi dào sức khỏe, tiếp tục quan tâm, góp ý để góp phần cùng Quốc hội ta có thêm nhiều đóng góp quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa vô cùng yêu quý của chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn Quốc hội.

Linh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên