MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôi 55 tuổi, sau khi nghỉ hưu, đón bố mẹ từ quê lên để chăm sóc: Bố mẹ đưa 700 triệu đồng, thẻ lương, tôi tìm mọi cách từ chối nhưng không được!

25-06-2024 - 17:00 PM | Sống

Bà Mẫn chia sẻ, sau khi đón bố mẹ đến ở gần, hàng ngày vợ chồng bà đều được ở bên và chăm sóc bố mẹ, điều này khiến bà rất hạnh phúc.

Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của bà Mẫn:

***

Tôi tên là Cố Mẫn, năm nay 55 tuổi, đã nghỉ hưu được 5 tháng, tôi mới đón bố mẹ từ quê lên để chăm sóc. Cha mẹ tôi đều có lương hưu, hơn nữa còn cao hơn tôi. Bố tôi lương hưu mỗi tháng 8000 NDT (khoảng 28 triệu đồng/tháng), mẹ tôi lương hưu mỗi tháng 7000 NDT (khoảng 24 triệu đồng/tháng), bố mẹ không muốn sống chung với tôi.

Tôi đã thuê một căn hộ hai phòng ngủ trong khu dân cư, sửa sang lại một chút, để cha mẹ của tôi ở. Bố tôi sức khỏe còn khá tốt. Mẹ tôi tim không tốt, huyết áp cũng cao, mỗi ngày đều phải uống nhiều thuốc. Ban ngày tôi đều ở bên cha mẹ, nấu ăn, dọn dẹp vệ sinh, cùng bố mẹ đi dạo trong khu dân cư.

Khi trời đẹp, tôi lái xe đưa bố mẹ đi dạo công viên, đi ăn nhà hàng. Trước mặt chồng tôi, cha mẹ đã giao thẻ lương hưu cho tôi, còn dặn dò mọi việc trong nhà.

Tôi 55 tuổi, sau khi nghỉ hưu, đón bố mẹ từ quê lên để chăm sóc: Bố mẹ đưa 700 triệu đồng, thẻ lương, tôi tìm mọi cách từ chối nhưng không được!- Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bố tôi nói, nhân lúc còn tỉnh táo, phải dặn dò rõ ràng, làm những gì cần làm. Mẹ tôi nói, tôi mỗi tháng hãy lấy 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng) từ lương hưu của bố mẹ tôi cho con trai tôi, bố mẹ còn đưa cho tôi khoản tiết kiệm 200.000 NDT (khoảng 700 triệu đồng), cũng dặn tôi để riêng cho con trai tôi.

Tôi thật sự xúc động, bố mẹ cả đời sống vì con cái, đến về già vẫn chỉ lo nghĩ cho con, cháu. Tôi nói không cần, tiền của bố mẹ để dưỡng lão. Mẹ tôi nói, thuê người chăm sóc cũng cần tiền. Chồng tôi được cha mẹ khen ngợi không ngừng ông ấy ngại ngùng, nói mẹ chồng tôi ở quê với anh trai cả, chúng tôi mỗi tháng gửi tiền dưỡng lão, sao có thể lấy tiền dưỡng già của cha mẹ tôi, còn tiết kiệm tiền cho con trai tôi.

Thực ra, tôi không muốn nói quá rõ với chồng, ngoài số tiền cha mẹ đã nói, còn có một khoản tiết kiệm 600.000 NDT (khoảng 2,1 tỷ đồng). Bố tôi nói, bây giờ họ còn khỏe, sau này không khỏe, có bệnh thì lấy tiền điều trị.

Bố mẹ đến đây mấy tháng, mỗi ngày sau khi tan làm, chồng tôi đều đến nhà bố mẹ tôi, không phải chơi cờ với bố tôi, thì là cùng mẹ tôi đi dạo trong khu dân cư. Tháng trước, mẹ tôi nhập viện, cũng là tôi và chồng luân phiên chăm sóc, buổi tối, mẹ tôi nói thuê người chăm sóc, chồng tôi kiên quyết không đồng ý, ông ấy xin nghỉ phép chăm sóc một tuần.

Bố mẹ vừa đến, đã giao thẻ lương hưu cho con gái duy nhất là tôi, còn cho vợ chồng tôi tiền cho con trai tôi. Còn chồng tôi, ông ấy cũng là một người đàn ông tốt bụng.

Tôi 55 tuổi, sau khi nghỉ hưu, đón bố mẹ từ quê lên để chăm sóc: Bố mẹ đưa 700 triệu đồng, thẻ lương, tôi tìm mọi cách từ chối nhưng không được!- Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hiện tại tôi nghỉ hưu ở nhà, mỗi tháng nhận 3.600 NDT (khoảng 12 triệu đồng) tiền lương hưu mỗi tháng, chồng tôi còn vài năm nữa mới nghỉ hưu, con trai còn đang học cao học. Dành cuộc sống hưu trí của mình cho cha mẹ, chăm sóc tốt cuộc sống hàng ngày của bố mẹ, đồng hành với chồng tôi. Tôi cảm thấy cuộc sống của mình rất tốt, thỉnh thoảng mẹ tôi cần đi đâu, tôi lái xe đưa đi, bà sẽ nói với tôi những lời cảm ơn ấm áp.Cuối tuần, chồng tôi lái xe đưa cha mẹ đi chơi. Thỉnh thoảng, chúng tôi đi ăn ngoài, chồng tôi sẽ đón bố mẹ cùng đi.

Theo tôi, cha mẹ có thể sống những năm tuổi già một cách hạnh phúc. Thứ nhất, cha mẹ tôi hiểu và thông cảm với những khó khăn của con cái. Thứ hai, cha mẹ tôi chuẩn bị sẵn tiềm lực kinh tế, lương hưu cao và còn nhiều khoản tiết kiệm. Tôi và chồng cũng không có áp lực kinh tế, cũng chưa có cháu, chúng tôi sẽ dành toàn bộ thời gian và năng lượng để chăm sóc cha mẹ.

Tôi 55 tuổi, sau khi nghỉ hưu, đón bố mẹ từ quê lên để chăm sóc: Bố mẹ đưa 700 triệu đồng, thẻ lương, tôi tìm mọi cách từ chối nhưng không được!- Ảnh 3.

Ảnh minh họa.

Hiện tại, thu nhập hàng tháng của tôi và chồng là hơn 8.000 NDT (khoảng 28 triệu đồng), cộng với 15.000 NDT (khoảng 52 triệu đồng) của cha mẹ, mỗi tháng dành 5.000 NDT (khoảng 17 triệu đồng) tiết kiệm cho con trai, còn lại 18.000 NDT (khoảng 63 triệu đồng) tiêu thế nào cũng không hết.

Cha mẹ có bảo hiểm y tế, ngay cả khi nằm viện, bản thân cũng không tốn nhiều tiền. Hiện giờ, tôi và chồng là ăn uống đầy đủ, rèn luyện sức khỏe tốt, sau đó chăm sóc cha mẹ, ở bên cha mẹ và hỗ trợ con trai. Ý nghĩa của cuộc sống của tôi và chồng coi như hoàn thành, sống là phải đối xử tốt với bản thân, đồng thời đối xử tốt với cha mẹ và con cái.

Mọi người nói có phải như vậy không?

Theo Toutiao 

L

Theo Mình Nguyệt

Đời sống và pháp luật

Trở lên trên