MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

"Tôi làm cật lực 14 giờ/ngày nhưng chẳng được việc gì nên hồn và chỉ muốn buông xuôi"

10-12-2016 - 08:00 AM | Sống

Tony Robbins xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại California, Hoa Kỳ. Ông bắt đầu tự lập vào năm 17 tuổi bằng nghề gác cổng nhưng lại trở thành diễn giả nổi tiếng thế giới. Những lời chia sẻ của người đàn ông này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong công việc và cuộc sống.

Tony Robbins còn là tác giả của cuốn "Đánh thức năng lực vô hạn”, một trong những cuốn sách tự hoàn thiện bản thân bán chạy nhất thế giới. Sau khi được tham dự cuộc hội thảo diễn thuyết cuối cùng của Jim Rohn - doanh nhân Mỹ, tác giả, diễn giả nổi tiếng thế giới - Tony Robbins đã tìm đến Rohn và đề nghị ông cho mình một công việc. Kể từ đó, Tony Robbins trở thành học trò của diễn giả nổi tiếng Jim Rohn.

Theo lời Tony Robbins chia sẻ, khoảng thời gian đầu theo học thầy Jim Rohn cực kì khó khăn bởi các doanh nghiệp đối tác và các thính giả chỉ chú ý đến thầy Jim: “Tôi đã thất vọng về bản thân mình vô cùng. Tôi làm việc cật lực 12 -14 giờ mỗi ngày nhưng lại chẳng làm được việc gì nên hồn. Tôi tức giận, buồn chán và chỉ muốn buông xuôi".

Tony Robbins nghĩ rằng có lẽ anh sẽ lại tiếp tục sống với số phận nghèo khổ cùng với cái vòng luẩn quẩn không thể thoát ra. Lúc đó, Tony Robbins không còn cách nào khác giãi bày mọi chuyện với người thầy của mình và mong muốn nhận được lời khuyên từ ông.

Đó cũng chính là quãng thời gian đầy ý nghĩa với Tony Robbins khi anh nhận được những lời khuyên bổ ích từ người thầy đáng kính của mình. Cũng kể từ đó, Tony Robbins đem lời khuyên của thầy đi khắp nơi truyền cảm hứng cho hàng triệu người trong suốt 40 năm qua.

“Tony, con đã kì vọng mọi chuyện xảy ra quá nhanh. Giá trị của con trên thị trường việc làm được đánh giá bằng chính khả năng của con. Nếu con có thể làm được điều gì đó cho công ty, đồng nghiệp và khách hàng hơn những người khác, con sẽ nhận được món quà xứng đáng. Nhưng để làm được điều đó, con cần phải có kỹ năng”, đó là lời khuyên của Jim Rohn dành cho Tony Robbins.

Lẽ dĩ nhiên, những lời nói này không kỳ diệu đến mức biến Tonny Robbins từ một anh chàng tay trắng trở thành người thành công ngay lập tức. Thế nhưng nó giúp anh xây dựng một thương hiệu riêng, khác biệt với người thầy của mình. Robbins tập trung vào tìm kiếm cách tiếp cận tích cực đến cuộc sống của khách hàng chứ không chỉ truyền cảm hứng cho họ trong một giai đoạn nào đó.

Robbins bắt đầu bước vào thời kì đỉnh cao của sự nghiệp khi chỉ mới 26 tuổi, cho ra mắt thành công cuốn sách bán chạy nhất “Đánh thức năng lực vô hạn”. Suốt 40 năm, Tony Robbins là cộng sự của nhiều doanh nhân, tỷ phú thế giới như nhà vô địch tennis Serena Williams, tỷ phú đầu tư Paul Tudor Jones và tổng thống Bill Clinton.

Ông đã chia sẻ câu chuyện của mình trong một buổi hội thảo với các bạn trẻ về cách tìm kiếm một công việc hoàn hảo cho tương lai. Tony Robbins đã truyền đạt lại lời khuyên của người thầy đang kính, làm cách nào để biến bản thân trở nên “vô giá” trong ngành công nghiệp hiện đại và các kĩ năng cần thiết biến ước mơ thành hiện thực.

“Hãy tự giải cứu bản thân mình. Đứng lên, hỏi bản thân ngành công nghiệp nào đang khởi sắc? Bản thân muốn gì, thích gì? Tiếp theo là phải cung cấp những dịch vụ để trở thành người khởi nghiệp thật sự… Đó là cách bạn xây dựng con đường thành công cho chính mình”, Tony Robbins chia sẻ trong buổi diễn thuyết.

Nguyễn Nguyễn

Bussiness Insider

Trở lên trên