MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tới Việt Nam vào đúng mùa World Cup, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam - Borussia Dortmund 'ế' vé

29-11-2022 - 19:30 PM | Thị trường

Tới Việt Nam vào đúng mùa World Cup, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam - Borussia Dortmund 'ế' vé

Dù là CLB lớn nước Đức nhưng với việc thiếu vắng nhiều ngôi sao cùng giá vé cao khiến trận đấu giao hữu của đội bóng này trên sân Mỹ Đình không hấp dẫn như các CLB đến từ Anh là Arsenal hay Man City.

Rạng sáng ngày 29/11, hơn 100 thành viên CLB Borussia Dortmund đã đổ bộ tới Hà Nội, chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam vào ngày 30/11. Đây là chuyến du đấu thứ ba và cũng là cuối cùng của đội bóng nước Đức ở Đông Nam Á.

Thời điểm các cầu thủ Borussia Dortmund đặt chân xuống sân bay Nội Bài, cũng là lúc người hâm mộ bóng đá Việt Nam đang theo dõi những trận cầu hấp dẫn của World Cup 2022, đặc biệt là cuộc đấu giữa Bồ Đào Nha và Uruguay. Vì thế, có khá ít người dành sự quan tâm tới sự kiện này.

Tới Việt Nam vào đúng mùa World Cup, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam - Borussia Dortmund ế vé - Ảnh 1.

Ảnh: VFF

Tới Việt Nam vào đúng mùa World Cup, trận đấu giao hữu giữa Việt Nam - Borussia Dortmund ế vé - Ảnh 2.

Ảnh: VFF

Bầu không khí này khác hoàn toàn so với khi Arsenal hay Man City sang Việt Nam gần chục năm về trước. Hai đội bóng nước Anh từng tạo nên cơn sốt chưa từng thấy khi đặt chân tới Hà Nội.

Rất nhiều điều kiện bất lợi của CLB khi đặt chân tới Việt Nam, như việc vắng nhiều ngôi sao, du đấu đúng cao điểm mùa World Cup và cả sức hút kém hơn nhiều so với các đội bóng từng sang Việt Nam trong quá khứ. Tuy nhiên, Ban tổ chức trận đấu lại quyết định bán giá vé trận đấu khá cao.

Theo đó, vé trận đội tuyển Việt Nam - Borussia Dortmund có 3 mệnh giá là 800 nghìn đồng - 1,2 triệu đồng - 1,6 triệu đồng. Theo dự kiến ban đầu, Ban tổ chức sẽ bán hết vé vào ngày 3/11, tuy nhiên thực tế có rất ít người hâm mộ quan tâm tới trận đấu.

Để giải quyết số vé tồn rất lớn, Ban tổ chức tiến hành bán vé trực tiếp ở cả các sân của V-League, nhưng cũng không có mấy CĐV quan tâm.

Trước nguy cơ ế vé, lần đầu tiên một trận đấu giao hữu quốc tế, vé đã phải giảm giá tới gần 30% khi mua bằng ví VNPAY, nhưng theo ghi nhận lượng người mua không khá hơn là bao.

Trước đó, liên quan đến câu hỏi của truyền thông về giá vé vào sân theo dõi trận đấu có quá cao khi lên tới 1,6 triệu đồng, ông Đỗ Thanh Tùng, phó tổng giám đốc Next Media, cho biết: "Mức giá này được đưa ra dựa trên sự thống nhất giữa các bên và phù hợp với cuộc đối đầu của đội tuyển quốc gia Việt Nam và đội bóng hàng đầu của Đức".

Như vậy, sân Mỹ Đình nhiều khả năng còn nhiều chỗ trống trong trận đấu diễn ra vào tối 30/11. Thậm chí đa số người đến sân là vé mời, vé của nhà tài trợ, đối tác.

Trong các trận giao hữu trước đó của đội tuyển Việt Nam, giá vé cũng tương đối cao. Như trận gặp CLB Arsenal vào năm 2013, có 4 mức giá khác nhau là 400.000 đồng, 700.000 đồng, 1 triệu đồng và 1,5 triệu đồng. Hay cuộc so tài của đội tuyển Việt Nam thuộc với CLB Manchester City vào năm 2015, có 4 mệnh giá từ thấp đến cao là 600.000 đồng, 1 triệu đồng, 1,5 triệu đồng và 1,8 triệu đồng.

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên