MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôm càng xanh cỡ đại rẻ khó tin bán đầy chợ mạng, giá chỉ từ 190.000 đồng/kg

21-11-2021 - 19:16 PM | Thị trường

Những ngày gần đây trên chợ mạng bất ngờ xuất hiện hàng loạt bài rao tôm càng xanh size 7-8 con/kg với mức giá rẻ chưa từng có chỉ từ 190.000 đồng/kg.

Chia sẻ với phóng viên, chị Hương, chủ một cửa hàng bán hải sản online trên chợ mạng cho hay loại tôm càng xanh đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Loại tôm này thuộc loại nước ngọt, sống ở ao hồ, sông hay đầm lầy tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Kiên Giang, Bến Tre, Cà Mau.

"Những năm trước giá bán tôm càng xanh khoảng 350.000-370.000 đồng/kg (15-20 con/kg), riêng loại size 7-8 con/kg giá 550.000-600.000 đồng. Năm nay, giá giảm sâu chỉ bằng 1/3, thậm chí 1/4 mức giá trước đó nên khách mua rất đông, có ngày cửa hàng tôi bán cả tạ tôm. Cụ thể, tôm càng xanh cỡ 15-20 con/kg giá 130.000 đồng, 10-12 con/kg giá 160.000 đồng, 7-8 con/kg giá 190.000 đồng".

Tôm càng xanh cỡ đại rẻ khó tin bán đầy chợ mạng, giá chỉ từ 190.000 đồng/kg - Ảnh 1.

Tôm càng xanh được rao bán tràn lan chợ mạng với giá rẻ bất ngờ. (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự, chị Quỳnh chủ shop bán hải sản online cũng cho biết, tại cửa hàng của chị tôm size lớn từ 8-10 con/kg giá bán ra 209.000 đồng.

"Giá tôm rẻ nên lượng khách hỏi mua rất lớn, hàng về đợt nào hết đợt đó, hầu như không có hàng tồn. Nguyên nhân khiến giá tôm càng xanh giảm sâu chủ yếu là do ảnh hưởng của dịch bệnh, tôm không xuất đi được".

Tôm càng xanh cỡ đại rẻ khó tin bán đầy chợ mạng, giá chỉ từ 190.000 đồng/kg - Ảnh 2.

Tôm càng xanh size lớn 8-10 con/kg giá chỉ 209.000 đồng (Ảnh chụp màn hình)

Trong khi đó, liên hệ với chị Hường, chủ một cửa hàng bán hải sản trên đường Đội Cấn khẳng định, không có chuyện giá tôm càng xanh giảm sâu như vậy.

"Tôm càng xanh tại cửa hàng tôi vẫn giữ nguyên giá, dao động mức 350.000-650.000/kg tùy loại. Giá có dao động lên xuống theo ngày, nhưng chênh lệch ít. Dù ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 giá tôm cũng giảm nhưng không thể xuống thấp như vậy".

Chị Hường cho biết thêm, khi mua tôm càng xanh nên chú ý tránh mua phải loại tôm lột bị ủ đá lâu ngày vì không như tôm sú, tôm càng xanh lột khi ủ đá sẽ bị bở thịt. Bên cạnh đó, tôm càng xanh mới sẽ ăn ngọt hơn, gạch tôm béo và ngậy nhưng chỉ cần để cấp đông 1 ngày là cũng dễ bị bở, không như tôm sú có thể ủ đá 2-3 ngày ăn vẫn dai và ngọt. Đặc biệt, tôm càng xanh là loại tôm khó tính nhất trong các loại tôm nuôi ở miền Tây. Nên ăn ngon nhất là khi còn tươi sống, nếu bị chết hay qua đông đá thường không ngon nên miền Bắc ít bán hoặc nếu có bán chỉ bán tôm ủ đá với giá rẻ.

Từng mua tôm càng xanh trên chợ mạng, chị Thanh chia sẻ, giá tôm càng xanh đang rẻ nên tranh thủ thời điểm này chị mua về cho gia đình cùng thưởng thức. Lúc nhận, tôm đã được ướp đá nhìn cũng ngon mắt, tuy nhiên sau khi nướng, chất lượng tôm lại không như mong đợi, phần thịt tôm óp, xốp, có con thịt bở không tươi ngon.

Nhiều chị em nội trợ cho rằng, mua tôm rẻ thành ra đắt, tiền nào của đó, nếu tôm càng xanh rẻ như trên sẽ không đảm bảo được chất lượng.

Minh Ngọc

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên