MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tôm rớt giá ngày cuối năm

22-01-2020 - 11:45 AM | Thị trường

Những ngày cận Tết Canh Tý 2020, giá tôm hùm, tôm thẻ ở tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa tăng trở lại như kỳ vọng của người nuôi, như tôm hùm xanh tại phường Cam Linh, TP Cam Ranh đang dao động từ 650.000-700.000 đồng/kg và vẫn đang giảm từ 5.000 - 10.000 đồng/kg khiến người dân bất an

Trong khi vụ tôm Tết năm trước, giá tôm cán mức tới 900.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Ngọc Thanh, một hộ nuôi tôm hùm xanh, cho biết suốt một năm qua, giá tôm biến động liên tục, có thời điểm lên 700.000 đồng/kg sau đó xuống còn 600.000 đồng. "Cận Tết, giá con giống và mồi liên tục tăng, công thợ cũng tăng trong khi giá tôm thương phẩm liên tục giảm. Với giá như hiện tại người dân chỉ có thể lãi nhẹ khoảng 10 triệu đồng/lồng, nếu hao thì lỗ hoặc huề vốn" - ông Thanh tính toán.

Tôm rớt giá ngày cuối năm - Ảnh 1.

Tôm hùm ở Khánh Hòa vẫn duy trì mức giá thấp khiến người nuôi kém vui

Ông Lê Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội Nông dân TP Cam Ranh, cho biết hiện trên địa bàn có khoảng 45.000 ô lồng nuôi tôm hùm. Giá cả ngư dân không kiểm soát được vì đây là thỏa thuận của thương lái và người nuôi. Tuy nhiên, việc siết xuất tôm bằng đường tiểu ngạch sang Trung Quốc ảnh hưởng ít nhiều đến việc tôm rớt giá.

Theo một đơn vị chuyên xuất tôm hùm sang Trung Quốc, giá tôm thời gian qua ở mức thấp là do thị trường Trung Quốc tiêu thụ chậm. Trong khi năm nay, nuôi tôm hùm thịt ở các tỉnh Nam Trung Bộ không bị ảnh hưởng mưa bão nên đạt sản lượng cao.

Không chỉ tôm hùm mà giá tôm thẻ chân trắng ở Khánh Hòa ngày cận Tết cũng đang giảm 10.000 đồng/kg. Ông Nguyễn Văn Bốn, một hộ nuôi tôm thẻ chân trắng số lượng lớn tại huyện Vạn Ninh , cho biết tôm loại 100 con/kg hiện có giá khoảng 100.000 đồng/kg, mức thấp so với tháng trước và cùng kỳ năm trước. Theo ông Bốn, năm nay sản lượng tôm thẻ chân trắng thấp nên các doanh nghiệp không thu mua vì không đủ container để xuất khẩu. Dù Tết nhưng lượng thu mua lẻ phục vụ tiêu thụ của người dân không đáng kể nên giá không tăng.

Theo K.Nam

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên