MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng Bí thư: '2020 được xem là năm thành công hơn 2019, và là năm thành công nhất trong 5 năm qua'

Tổng Bí thư: '2020 được xem là năm thành công hơn 2019, và là năm thành công nhất trong 5 năm qua'

Sáng 28/12, Hội nghị Chính phủ với các địa phương chính thức khai mạc với quy mô toàn quốc. Tại đây, Tổng bí thư, Chủ tịch nước đã phát biểu tổng kết công tác năm 2020 và bàn về việc tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định, năm 2020 là năm có nhiều khó khăn, thách thức lớn, bất ngờ xuất hiện, tác động xấu, ảnh hưởng rất nặng nề đối với nước ta. Song, Việt Nam vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, có nhiều dấu ấn nổi bật.

Theo đó, Việt Nam đã ứng phó rất nhanh chóng, kịp thời, linh hoạt, có hiệu quả với thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là đại dịch Covid-19. Bên cạnh đó, nỗ lực duy trì, phục hồi, phát triển kinh tế đạt kết quả cao nhất có thể. Những lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế đạt nhiều kết quả quan trọng; quốc phòng, an ninh tiếp tục được tăng cường; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có sự chuyển biến rất tích cực, nâng cao rõ rệt về chất.

"Khái quát lại, mặc dù không hoàn thành một số chỉ tiêu như chúng ta đã đề ra đầu năm, chủ yếu là do nguyên nhân khách quan nhưng năm 2020 vẫn được xem là năm thành công hơn năm 2019, và là năm thành công nhất trong 5 năm vừa qua", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói thêm: "Những kết quả, thành tích trên đặc biệt có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao lòng yêu nước, tình đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của nhân dân và sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước".

"Năm ngoái, cũng tại hội trường này, tôi đã chúc năm 2020, làm thế nào thì làm, phải hơn năm 2019. Cho đến bây giờ, có thể nói rằng năm 2020, mặc dù còn những hạn chế chưa làm được, còn có những chỉ tiêu chưa đạt được, nhưng rõ ràng như trong báo cáo của Chính phủ đây, là năm 2020 đã hơn năm 2019", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho hay.

Đối với phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, tình hình sắp tới tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn, vì trước mắt còn nhiều khó khăn, thách thức lớn. Bởi vậy, một trong những nhiệm vụ trong giai đoạn tới mà Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đề nghị đó là phải xây dựng và tổ chức thực hiện thật tốt kế hoạch hằng năm cũng như Kế hoạch 5 năm 2021 - 2025 gắn với Chiến lược 10 năm về phát triển kinh tế - xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hà Trần

Doanh Nghiệp Tiếp Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên