TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

12-11-2020 - 09:29 AM | Xã hội

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37

Sáng nay 12-11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Sáng nay 12-11, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan, đợt hoạt động quan trọng nhất của năm ASEAN.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tới dự và phát biểu chào mừng hội nghị.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37  - Ảnh 1.

Các đại biểu dự lễ chào cờ - Ảnh: Ngô Nhung

Lãnh đạo cấp cao 10 nước thành viên ASEAN, Tổng thư ký ASEAN, đại diện đoàn ngoại giao các nước, các tổ chức quốc tế tại Hà Nội và đại diện các bộ, ban, ngành của Việt Nam dự sự kiện được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Sau phần giới thiệu đại biểu và ca nhạc chào mừng, đúng 8 giờ 30 phút, các đại biểu dự Lễ chào cờ.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37  - Ảnh 2.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã tới dự và phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Video clip Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu chào mừng

Sau đó, trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 37 và các hội nghị cấp cao liên quan.

Đây là hội nghị cấp cao cuối cùng của năm ASEAN do Việt Nam chủ trì tổ chức trong nhiệm kỳ Chủ tịch ASEAN 2020, là dịp để ASEAN đánh giá một cách tổng thể những kết quả hợp tác trong cả năm, trong cả công tác hoạt động nội khối cũng như các hợp tác với các đối tác, đề ra những định hướng ưu tiên cho giai đoạn tiếp theo.

 Tổng Bí thư, Chủ tịch nước phát biểu chào mừng Hội nghị Cấp cao ASEAN 37  - Ảnh 4.

Theo chương trình dự kiến, có 20 hoạt động ở cấp cao. Đây cũng là dịp duy nhất trong năm mà lãnh đạo ASEAN họp với lãnh đạo hầu hết các đối tác quan trọng của ASEAN như các hội nghị cấp cao ASEAN+1 với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Mỹ, Liên Hiệp Quốc, Úc và cấp cao kỷ niệm 45 năm quan hệ đối tác ASEAN-NewZeland, Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 23, Hội nghị cấp cao Mê Kông-Nhật Bản và Mê Kông-Hàn Quốc.

Sau phiên họp toàn thể cấp cao ASEAN vào hôm nay, sẽ có lễ công bố kết quả đánh giá giữa kỳ, kế hoạch tổng thể thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025 và Phục hồi tổng thể ASEAN. Cùng với đó là lễ công bố lập kho dự phòng vật tư y tế ASEAN để ứng phó với các tình huống y tế khẩn cấp.

Tại cấp cao ASEAN-Nhật Bản lần thứ 23, ASEAN và Nhật Bản sẽ công bố kế hoạch thành lập Trung tâm ASEAN về các tình huống y tế khẩn cấp và dịch bệnh mới nổi với sự hỗ trợ của Nhật Bản.


Theo Dương Ngọc, Ảnh-Video: Ngô Nhung

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên