MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có chuyến thăm Việt Nam vào tháng 11

04-06-2017 - 16:41 PM | Xã hội

"Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ thăm song phương Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam vào tháng 11 tới đây. Đây là chuyến thăm được dư luận báo giới quan tâm”

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã cho biết như vậy tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 3/6.

Thông tin về chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Chính phủ vừa qua, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết: Thành công của chuyến thăm được dư luận và nhân dân thế giới quan tâm, đánh giá cao.

Trong chuyến thăm này, Thủ tướng đã có buổi hội đàm với Tổng thống Donald Trump , Phó Tổng thống, nhiều Bộ trưởng trong Nội các Hoa Kỳ.

“Hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam-Hoa Kỳ khẳng định tiếp tục thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện, được xác lập năm 2013, tiếp tục phát triển hiệu quả và thực chất trên cả ba bình diện song phương, khu vực và quốc tế”, ông Dũng nói.

Cũng theo Người phát ngôn Chính phủ, trong chuyến đi này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gặp mặt tất cả các giới, như nhà khoa học, viện nghiên cứu, tập đoàn kinh tế, các bộ trưởng, nhà tài chính lớn. Việt Nam đã ký 19 dự án với các đối tác Hoa Kỳ, tổng vốn 12 tỷ USD, và đàm phán tháo gỡ các khó khăn, thúc đẩy thương mại song phương.

Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, chuyến thăm là sự tiếp nối chuyến thăm Hoa Kỳ năm 2015 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Donald Trump khẳng định sẽ thăm song phương Việt Nam nhân dịp dự Hội nghị cấp cao APEC 2017 tại Việt Nam. Đây là chuyến thăm được dư luận báo giới quan tâm.

“Kết thúc chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chương trình làm việc với 45 hoạt động tại Mỹ. Các cuộc gặp với không khí cởi mở thể hiện sự đón thiếp trọng thị của Chính quyền Tổng thống Donald Trump”, Người phát ngôn Chính phủ cho biết.

Trước đó, tại phiên họp Chính phủ ngày 3/6, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ vừa qua đạt nhiều kết quả tích cực.

Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống và các Bộ trưởng trong Chính phủ Hoa Kỳ đón tiếp đoàn đại biểu cấp cao của Chính phủ Việt Nam rất trọng thị và hội đàm cởi mở, thảo luận trực tiếp về nhiều vấn đề quan trọng.

“Xúc tiến đầu tư thương mại cũng rất lớn. Chưa bao giờ có trên 400 nhà đầu tư tổ chức một Gala Diner lớn để đón tiếp đoàn Việt Nam”, Thủ tướng cho biết.

Tuyên bố chung đạt được trong chuyến thăm đã đề cập hết sức cụ thể nhiều lĩnh vực, kể cả cá tra, cá basa, trái cây…

Thủ tướng cho rằng kết quả của chuyến thăm, nhất là về thương mại, đầu tư và các lĩnh vực hợp tác khác là một tin vui trong tháng 5/2017.

Theo N. Mạnh

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên