TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama qua lời kể của phục vụ phòng, đầu bếp khách sạn tại Hà Nội

28-05-2016 - 08:15 AM | Bất động sản

Tổng thống Obama qua lời kể của phục vụ phòng, đầu bếp khách sạn tại Hà Nội

Dù chỉ ở khách sạn Marriott hai ngày nhưng bất cứ nhân viên nào tiếp xúc với vị Tổng thống quyền lực nhất thế giới Barack Obama đều chia sẻ cảm nhận về ông là một người rất thân thiện và dễ mến.

Chị Nguyễn Thanh Thủy, bộ phận buồng phòng khách sạn Marriott là người may mắn được phục vụ tổng thống những ngày ông đến thăm Việt Nam.

Chị Thủy kể rằng, đây là lần đầu tiên chị được gặp và tiếp xúc với ông Obama. Ấn tượng đầu tiên của chị dành cho vị Tổng thống da màu ấy là sự thân thiện, hài hước, thông minh. Và tất nhiên chị cũng không giấu được niềm tự hào pha chút hồi hộp khi kể lại câu chuyện những ngày được làm việc cùng ông Obama.

"Một nhóm phục vụ 4 người được chúng tôi lựa chọn cẩn thận để dọn dẹp phòng. Việc dọn dẹp thực hiện vào những giờ cố định theo yêu cầu của những người canh gác phòng Tổng thống. Các nhân viên phục vụ phải hoàn thành việc dọn dẹp trong đúng 20 phút”, chị Thủy kể lại.

Chị Thủy vẫn còn hồi hộp khi kể lại lần đầu tiên được Tổng thống Obama nói chuyện: “Lần đầu gặp Tổng thống Mỹ, ông bắt tay tôi và nở nụ cười thân thiện. Ông nói câu "Xin chào" bằng tiếng Việt và hỏi tên tôi là gì bằng tiếng Anh, sau đó ông chào tôi bằng tên rất thân mật".

Là người trực tiếp dọn phòng cho Tổng thống Obama, chị Thủy cho biết ông là người khá giản dị, dù căn phòng có bàn ăn riêng biệt nhưng ông thường thích dùng bữa tại ghế sofa tại phòng khách và trò chuyện với mọi người.


Chị Thủy vui vẻ kể lại những câu chuyện ấn tượng về Tổng thống Obama.

Chị Thủy vui vẻ kể lại những câu chuyện ấn tượng về Tổng thống Obama.

Đặc biệt, ông Obama rất thích tập gym tại phòng tập tầng 8 của khách sạn: "Bác Ma có thói quen dậy sớm và tập gym vào mỗi buổi sáng. Thời gian tập khoảng từ 1,5 tiếng đến 2 tiếng đồng hồ".

"Ngày đầu tiên, dù mới đến Việt Nam nhưng bác không bị ảnh hưởng bởi việc chênh lệch múi giờ. Bác tập từ 6h và tập đến 7h30, ngày thứ hai bác tập muộn hơn một chút và bắt đầu tư khoảng từ 7h", chị Thủy kể lại.

Cũng may mắn là người được trực tiếp phục vụ Tổng thống Obama những ngày ông sang thăm Việt Nam, Chị Fiona, nhân viên lễ tân phụ trách phòng tập gym chia sẻ: “Tôi thật may mắn vì được phục vụ tại phòng Gym mà Tổng thống tập. Tổng thống rất thích tập hai chiếc máy chạy bộ sau đó ông đi đến chỗ khu tập tạ rồi mới nghỉ”.

“Những bài tập toàn thân, tập cùng máy chạy, tập xà... ông Obama vẫn thực hiện cùng mọi người mà không hề có khoảng cách giữa lãnh đạo và nhân viên. Và mọi hoạt động vẫn diễn ra bình thường. Ông cũng rất hòa đồng, vui vẻ và tập cùng với mọi người…”, Chị Fiona cho biết.


Chị Fiona, nhân viên lễ tân phụ trách phòng tập gym cho biết Tổng thống Obama là người rất hòa đồng

Chị Fiona, nhân viên lễ tân phụ trách phòng tập gym cho biết Tổng thống Obama là người rất hòa đồng

Chị Fiona cũng tiết lộ thêm với chúng tôi rằng , sau mỗi buổi tập ông đều nói "Phòng tập rất tuyệt vời". Ông cũng cho biết, khi nào ông nghỉ hưu, ông sẽ đưa cả gia đình quay trở lại Việt Nam. Vợ ông cũng rất thích tập gym, nên cả gia đình ông sẽ quay trở lại phòng tập gym này.

Theo lời kể của anh Nguyễn Ngọc Triều - Phục trách an ninh của khách sạn, lúc đầu phòng tập gym được bố trí để dành riêng cho Tổng thống, xung quanh là đội cận vệ, nhưng sau đó ông Obama muốn được tập cùng mọi người khác, vì vậy, các khách nghỉ dưỡng tại khách sạn Maririot cũng được vào phòng tập cùng ông.

"Đặc biệt, dù an ninh được thắt chặt, nhưng những người vào tập cùng ông Obama được vào phòng ngay sau khi trả lời một số câu hỏi của đội cận vệ", anh Triều cho biết. Tuy nhiên, nội dung cụ thể câu hỏi là gì thì người phụ trách an ninh của khách sạn Marriot từ chối cho biết.

Tiết lộ với chúng tôi, anh Triều cũng cho biết tầng ngủ của Tổng thống ở tầng 5, để đi lên tầng 8 tập Gym khách sạn có một lối đi riêng biệt dành cho Tổng thống. Sau khi tập xong, ông cũng đi về bằng lối đi ấy.

Sau khi tập gym, Tổng thống Mỹ sử dụng phòng xông hơi, bể sục ngay trong khu vực gym, spa để tắm và thư giãn. Cùng lúc, các đầu bếp tại khách sạn chuẩn bị đồ ăn để phục vụ tại phòng cho Tổng thống.


Bếp trưởng Bruno Ferrari cho biết Tổng Thống Obama đặc biệt bánh mỳ kẹp pate kiểu Việt

Bếp trưởng Bruno Ferrari cho biết Tổng Thống Obama đặc biệt bánh mỳ kẹp pate kiểu Việt

Đầu bếp trưởng của JW Marriott Bruno Ferrari chia sẻ, người đứng đầu nước Mỹ đã thưởng thức một số món ăn truyền thống của Việt Nam như bánh mỳ kẹp pate kiểu Việt, nem rán, phở và tỏ ra rất khoái chí.

"Vốn rất thận trọng trong vấn đề an toàn và sức khoẻ Tổng thống, hầu hết nguyên liệu thực phẩm đều do phía Mỹ cung cấp, còn đội ngũ đầu bếp trong khách sạn phụ trách khâu chế biến. Phía Mỹ trực tiếp cử người theo dõi quá trình nấu nướng và kiểm nghiệm thực phẩm trước khi phục vụ Tổng thống", ông Bruno Ferrari chia sẻ.

Dù chỉ tiếp xúc với Tổng thống Obama trong thời gian ngắn nhưng dường như bất cứ nhân viên nào từng tiếp xúc với ông đều cảm thấy ở con người đầy quyền lực ấy luôn toát lên sự gần gũi, thân thiện với nụ cười tươi rói. Đáp lại tấm chân tình của toàn thể nhân viên khách sạn, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã để lại bút ký tại khách sạn Marriott với dòng chữ đầy chân tình: "Cảm ơn vì lòng mến khách của các bạn".


Bút ký của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại khách sạn Marriott

Bút ký của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại khách sạn Marriott

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên