TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Obama: Tôi cũng từng rất ham chơi và quan tâm đến các cô gái

25-05-2016 - 12:46 PM | Thời sự

Tổng thống Mỹ chia sẻ rằng khi còn trẻ ông cũng từng rất ham chơi, thích thể thao và quan tâm đến các cô gái.

Trong buổi gặp gỡ các thủ lĩnh trẻ YSEALI diễn ra tại GEM centre, Tổng thống Mỹ nhận được câu hỏi của một bạn sinh viên rằng "Obama là một nhà lãnh đạo tài ba. Chúng tôi là những nhà lãnh đạo trẻ. Vậy làm thế nào chúng tôi có thể trở nên vĩ đại như Obama?"

Trả lời câu hỏi này, Tổng thống Mỹ cho biết khi còn trẻ, ông không nghĩ mình sẽ trở thành người đứng đầu Nhà Trắng. Obama hài hước chia sẻ rằng ông cũng hay chơi bời và không chăm học. "Nhiều khi tôi còn quan tâm đến thể thao và các cô gái hơn những gì các bạn trẻ hiện nay có thể làm được", câu nói của Obama khiến cả hội trường cười vang.

"Trong đầu tôi không hề mơ sẽ trở thành tổng thống Mỹ, lúc đó tôi chỉ nghĩ làm thế nào để có thể giúp đỡ mọi người.", ông Obama chia sẻ.

Tổng thống Mỹ cho hay nhiều người cho rằng những nhà lãnh đạo giỏi cần có khả năng hùng biện tài ba hay khả năng đặc biệt nào đó, nhưng theo ông có rất nhiều cách để thành công. "Mỗi người có đam mê riêng, nên không có một con đường cụ thể nào để trở thành nhà lãnh đạo giỏi.", ông Obama nhấn mạnh.

Người đứng đầu nước Mỹ cũng nhắn nhủ, "Các bạn đừng lo lắng về việc bạn sẽ trở thành ai, mà hãy nghĩ về những điều bạn sẽ làm. Khi bạn suy nghĩ về những vấn đề kia, bạn bỏ qua những việc mà bạn cần phải làm trước mắt.".

Điều quan trọng là bạn cần tìm ra được điều bạn thật sự quan tâm, yêu thích và dành hết tâm huyết của mình cho nó.

"Tôi đã gặp rất nhiều người thành đạt ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Điểm chung của họ là đều rất yêu công việc của mình", ông Obama nói.

Ông chủ Nhà Trắng cũng lấy dẫn chứng về trường hợp của Bill Gates. Nhà sáng lập Microsoft từng không nghĩ ông ấy sẽ thành tỷ phú. Nhưng nhờ theo đuổi niềm đam mê với máy tính, Bill Gates đã trở nên thành công và giàu có như hiện nay.

Theo Linh Lam

Người đồng hành

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên