TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Pháp đu dây từ trực thăng thăm tàu ngầm hạt nhân giữa Đại Tây Dương

06-07-2017 - 19:11 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Pháp đu dây từ trực thăng thăm tàu ngầm hạt nhân giữa Đại Tây Dương

Nhà lãnh đạo trẻ nhất lịch sử nước Pháp từ thời Napoleon vừa có quyết định táo bạo khi thị sát một tàu ngầm hạt nhân đang hoạt động giữa Đại Tây Dương của Hải quân nước này bằng cách đu người xuống từ trực thăng.

Hôm 5/7, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã sử dụng trực thăng quân sự để tiếp cận tàu ngầm hạt nhân mang tên Le Terrible đang hoạt động ngoài khơi bờ biển Brittany trên vùng biển thuộc Đại Tây Dương. Sau khi tới con tàu ở vị trí cách bờ 300 km, ông Macron đã đu dây từ trực thăng để bắt đầu chuyến thị sát.

Chính phủ Pháp cho biết, ông Macron dành nhiều giờ dưới nước cùng Le Terrible, nơi ông nhấn mạnh tầm quan trọng của Lực lượng hạt nhân Pháp đồng thời mô tả đây là “chìa khóa đảm bảo an ninh” của đất nước.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, ông Macron cũng tham gia các hoạt động phóng tên lửa mô phỏng, bài tập quan trọng giúp thủy thủ đoàn có thể phản ứng khi xảy ra sự cố.

Le Terrible là một trong 4 tàu ngầm hạt nhân trang bị tên lửa đạn đạo chiến lược của Pháp. Là cường quốc hạt nhân, Pháp đang sở hữu khoảng 300 vũ khí hạt nhân, bao gồm bom và đầu đạn. Ngoài ICBM, phi đội máy bay ném bom của Pháp cũng có thể triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược và chiến thuật.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/BBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên