MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Pháp sắp thăm Việt Nam

25-08-2016 - 14:10 PM | Xã hội

Tổng thống Pháp Francois Hollande sẽ tới thăm Việt Nam từ ngày 5-7/9 tới và đây sẽ là chuyến thăm đầu tiên của một tổng thống Pháp sau 12 năm, kể từ chuyến thăm của Tổng thống Jacques Chirac năm 2004.

Tháp tùng ông Hollande có Bộ trưởng Tài chính, Quốc vụ khanh phụ trách phát triển và Pháp ngữ, Quốc vụ khanh phụ trách thương mại.

Đáp máy bay xuống sân bay Nội Bài tối 5/9, Tổng thống Pháp sẽ có trọn 1 ngày ở HN và 1 ngày ở TP.HCM.

Sáng 6/9, ông sẽ có cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang và gặp gỡ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân.

Cũng tại Hà Nội, Tổng thống Pháp sẽ có bài phát biểu tại ĐH Quốc gia Hà Nội về định hướng mới trong quan hệ hợp tác giữa 2 nước. Dự kiến, ông sẽ có cuộc dạo chơi ngắn ở phố cổ Hà Nội trước khi bay đi TP.HCM.

Lịch trình bận rộn của ông Hollande tiếp tục ngày 7/9 tại TP.HCM với các cuộc gặp với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng, Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong. Diễn đàn doanh nghiệp Pháp-Việt sẽ diễn ra cùng ngày.

Tổng thống cũng sẽ thăm Viện Tim TP.HCM - biểu tượng hợp tác song phương trong lĩnh vực y tế.

Tổng thống Pháp và đoàn tùy tùng sẽ ở khách sạn Metropole tại HN và Metropole Plaza ở TP.HCM.

Dự kiến sẽ có khoảng 20 văn bản song phương được ký kết trong dịp này, trong đó phải kể đến hợp đồng thiết lập hệ thống giám sát chất lượng không khí tại HN, giữa Airparif và UBND TP, thỏa thuận cho vay 52,5 triệu euro và viện trợ 1 triệu euro của AFD cho dự án ứng phó biến đổi khí hậu...

Hiện Pháp là nhà đầu tư đứng thứ 3 châu Âu vào VN với tổng giá trị đầu tư 3,4 tỉ USD.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống François Hollande tới Việt Nam.

Theo Hiền Anh

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên