MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tổng thống Rodrigo Duterte xin lỗi vì không giải cứu được con tin

28-02-2017 - 20:44 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ sự xin lỗi vì đã không giải cứu được con tin người Đức Jurgen Kantner khỏi tay nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf tại Philippines.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/2, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bày tỏ sự xin lỗi vì đã không giải cứu được con tin người Đức Jurgen Kantner khỏi tay nhóm phiến quân Hồi giáo cực đoan Abu Sayyaf tại Philippines, song khẳng định không nên đáp ứng yêu cầu trả tiền chuộc của bọn bắt cóc.

Phát biểu trước các đại diện Chính phủ Đức và gia đình nạn nhân Kantner, ông Duterte nói ông “rất hối tiếc” về cái chết của con tin Kantner.

Theo Tổng thống Duterte, quân đội Philippines trước đó đã tăng cường chiến dịch chống Abu Sayyaf nhằm nỗ lực giải cứu con tin trên, song họ đã thất bại.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Duterte nhấn mạnh chính sách của Philippines là không đầu hàng trước những yêu cầu đòi tiền chuộc do phiến quân đưa ra, cho rằng điều này sẽ chỉ làm gia tăng số nạn nhân.

Giới chức quân đội cùng ngày 28/2 cho biết lực lượng này vẫn đang tìm kiếm thi thể của con tin bị sát hại trên, đồng thời cam kết không ngừng truy quét các tay súng và giải cứu hơn 20 con tin khác.

Trước đó ngày 26/2, quân đội Philippines xác nhận ông Kantner, 70 tuổi, quốc tịch Đức đã bị nhóm Abu Sayyaf sát hại sau khi giới chức không trả tiền chuộc đúng thời hạn.

Theo nguồn tin này, nhóm phiến quân Abu Sayyaf đã đòi khoản tiền chuộc 30 triệu peso (tương đương 600.000 USD) với hạn chót là 15 giờ ngày 26/2 để thả ông.

Một quan chức giấu tên cho biết con tin đã bị hành quyết tại một thị trấn ở tỉnh Sulu, miền Nam nước này.

Tháng 11/2016, nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf đã thừa nhận tấn công 1 du thuyền ở bang Sabahz của Malaysia, bắt cóc ông Kantner và sát hại vợ ông này.

Tổng thống Duterte từng tuyên bố Abu Sayyaf có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Trung Đông.

Theo Vietnam+

TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên