TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor

14-07-2018 - 22:30 PM | Sống

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã vi phạm các quy tắc Hoàng gia tới 3 lần khi diện kiến Nữ hoàng Anh Elizabeth II vào ngày 13/7.

Theo trang Daily Mail, Tổng thống Trump đã bắt Nữ hoàng Anh đợi tới hơn 10 phút, khi chiếc xe Range Rover chở ông và Đệ nhất phu nhân Melania tới Cung điện Windsor trễ hơn thời gian dự kiến.

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor - Ảnh 1.

Nữ Hoàng Anh đứng một mình chờ đợi Tổng thống Trump.

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor - Ảnh 2.

Bà sốt ruột chỉ tay vào đồng hồ khi ông Trump đến trễ.

Lãnh đạo Nhà Trắng sau đó dường như tiếp tục phá vỡ các quy tắc ngoại giao của Hoàng gia khi không cúi chào Nữ hoàng Anh. Thay vào đó, ông Trump chào Nữ hoàng bằng một cái bắt tay ngoại giao. Nữ hoàng Anh cũng rất lịch sự đáp lại cái bắt tay của người đứng đầu Nhà Trắng.

Và trong khi cả hai đang đi duyệt đội danh dự, ông Trump tiếp tục phá vỡ quy tắc lần thứ 3. Các hình ảnh ghi lại tại buổi tiếp kiến cho thấy, sau khi phát hiện ông Trump "lạc điệu", Nữ hoàng Elizabeth II đã cố gắng chỉ tay và yêu cầu ông di chuyển về phía bên trái.

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor - Ảnh 3.

Ông Trump bắt tay Nữ hoàng Anh thay vì cúi chào.

Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ đã không nắm bắt được chỉ dẫn này và thay vào đó ông đột ngột dừng lại ngay phía trước người đứng đầu Hoàng gia Anh. Nữ Hoàng Anh dường như từ bỏ mọi nỗ lực để Tổng thống Trump di chuyển theo đúng quy tắc.

Ông Trump tiếp tục đứng im, nhìn chằm chằm về phía các thành viên thuộc lực lượng Cận vệ Hoàng gia Anh, những người đang đội những chiếc mũ da gấu truyền thống, bất chấp cái nóng 27 độ C. Sau đó, Nữ hoàng Anh đành tiếp tục ra hiệu để cả hai cũng đi tiếp cuộc hành trình.

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor - Ảnh 4.

Nữ Hoàng Anh chỉ dẫn ông Trump theo quy tắc

Tổng thống Trump 3 lần phá vỡ quy tắc hoàng gia khi diện kiến Nữ hoàng Anh tại lâu đài Windsor - Ảnh 5.

Nhưng ông Trump vẫn lạc điệu, đứng phía trước Nữ hoàng Anh.

Theo quy tắc hoàng gia, không bao giờ nên quay lưng lại hoặc đi trước mặt Nữ hoàng Anh. Ngay cả người chồng của bà, Hoàng thân Philip, 97 tuổi, theo truyền thống cùng đi bộ vài bước phía sau vợ mình. Có lẽ ông Trump dường như đã quên quy tắc này hoặc chọn cách của riêng mình.

Nguồn: Daily Mail

Theo Diệp Lục

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên