TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump: Tôi chưa từng thích Chiến tranh Việt Nam, Mỹ lẽ ra đừng nên tham chiến!

06-06-2019 - 14:38 PM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump: Tôi chưa từng thích Chiến tranh Việt Nam, Mỹ lẽ ra đừng nên tham chiến!

"Tôi chưa từng thích cuộc chiến đó", Tổng thống Trump bình luận về cuộc Chiến tranh Việt Nam trong một cuộc phỏng vấn gần đây tại Anh.

Trả lời trong cuộc phỏng vấn trong chuyến công du Anh vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "chưa bao giờ thích" cuộc Chiến tranh Việt Nam (1955 - 1975) - trang The Hill đưa tin.

Cuộc phỏng vấn của ông Trump và người dẫn chương trình Piers Morgan đã được thực hiện ngay trước khi ông Trump tham dự lễ kỷ niệm 75 năm cuộc đổ bộ Normandy, và được phát sóng trên kênh "Good Morning Britain" (Chào buổi sáng, nước Anh) hôm thứ 4 vừa qua.

Tổng thống Trump đã nhận được giấy chứng nhận miễn quân dịch trong giai đoạn Chiến tranh Việt Nam vì được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh gai xương gót chân. Tuy nhiên điều này đã khiến ông bị nhiều ý kiến thuộc phe cánh tả chỉ trích.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump còn nêu ý kiến phản đối cuộc Chiến tranh Việt Nam:

"Tôi chưa từng thích cuộc chiến đó, tôi xin nói thẳng với anh như vậy. Tôi nghĩ rằng đó là cuộc chiến tồi tệ. Nó xảy ra ở rất xa... và vào thời điểm đó, chẳng ai biết về đất nước đó [Việt Nam]. Ngày nay thì họ đang rất ổn rồi" - Ông Trump nói thêm rằng ngày nay Việt Nam đã và đang đạt được nhiều thành công trên trường quốc tế trong chuyện đàm phán thương mại.

Theo CNN, vị Tổng thống Mỹ đã thừa nhận rằng ông đã không tích cực tham dự vào các phong trào biểu tình phản đối chiến tranh khi còn trẻ, nhưng ông tin rằng Mỹ không nên tham gia vào cuộc chiến tranh ở Việt Nam:

"Đã có rất nhiều người tử trận. Vì thế nên tôi không thích cuộc chiến đó - nó không giống như cuộc chiến chống Đức Quốc Xã, chống Hitler. Cũng giống nhiều người khi đó, tôi không xuống đường biểu tình, cũng không nói sẽ sang Canada sống... Nhưng tôi không thích cuộc chiến tranh ấy. Đó là cuộc chiến mà chúng ta lẽ ra không nên tham gia".

Theo Hồng Anh

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên