TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế với Trung Quốc nếu không đạt được thoả thuận, Dow Jones trượt khỏi đỉnh lịch sử

20-11-2019 - 07:43 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Trump tuyên bố tăng thuế với Trung Quốc nếu không đạt được thoả thuận, Dow Jones trượt khỏi đỉnh lịch sử

Kết thúc phiên 19/11, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm điểm từ mức cao kỷ lục khi cổ phiếu Home Depot lao dốc và sự đảo chiều của cổ phiếu Boeing, các chỉ số còn lại không có thay đổi nhiều so với phiên trước.

Cụ thể, Dow Jones mất 102,2 điểm, tương đương 0,3% xuống 27.934,02 điểm. S&P 500 chốt phiên chỉ giảm điểm nhẹ, ở mức 3.120,18 điểm. Nasdaq Composite tăng 0,2% lên 8,570,66 điểm, chạm đỉnh cao nhất mọi thời đại. Trong phiên, có lúc cả 3 chỉ số đều lập đỉnh mới.

Cổ phiếu của Home Depot giảm 5,4% sau khi công bố doanh số bán hàng ở từng cửa hàng gây thất vọng, dù kết quả lợi nhuận tốt hơn dự kiến. Đà giảm của Home Depot đã "thổi bay" 88 điểm khỏi Dow Jones.

Trong khi đó, cổ phiếu Boeing xoá bỏ đà tăng 1,5% sau khi Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ khuyến nghị nhà sản xuất máy bay nên thiết kế lại vỏ động cơ trên hàng ngàn máy bay 737 của hãng. Trước thông tin này, cổ phiếu Boeing khởi sắc khi đơn hàng cho 737 Max tăng lên con số 50, được triển khai tại Triển lãm hàng không Dubai. Một đơn đặt hàng cho 20 chiếc máy bay đến từ một bên ẩn danh, trong khi một hãng hàng không có trụ sở ở Kazakhstan đặt một chiếc khác cho 30 chiếc. Kết phiên, cổ phiếu hãng này giảm 0,7%.

Trong khi đó, CNBC trích dẫn một nguồn tin từ chính phủ, cho biết Trung Quốc bi quan về thỏa thuận thương mại với Mỹ. Theo đó, 2 bên đang có quan điểm trái chiều về việc dỡ bỏ thuế quan. Hôm thứ Hai, Cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn chia sẻ với CNBC, ông tin rằng Tổng thống Donald Trump sẽ tiếp tục áp dụng thuế vào ngày 15/12, nếu sau đó Mỹ và Trung Quốc không đồng ý ký kết thỏa thuận thương mại. Sau đó, hôm qua, ông Trump cho biết sẽ nâng thuế đối với Trung Quốc nếu không đạt được thỏa thuận.

Giang Ng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên