MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp

Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là 40% và thấp nhất là 16%.

VN-Index ghi nhận một tuần giao dịch tích cực với sắc xanh chiếm sóng. Dù thanh khoản bán chủ động liên tục gia tăng vào phiên thứ 5 khiến cho thị trường hụt hơi, song cú đảo chiều phiên cuối tuần vẫn giúp VN-Index đóng cửa tuần tại 1.107 điểm.

Trên sàn HOSE, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là 40% và thấp nhất là 16%.

Cổ phiếu tăng mạnh nhất là QCG của Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai khi đã có 11 phiên liên tiếp tăng kịch trần. Thị giá QCG tăng lên 10.600 đồng, tương đương tăng 40% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Tính chung một tháng trở lại đây, cổ phiếu BĐS này đã tăng gấp 2,6 lần.

Đà tăng của QCG đến ngay sau khi có kết quả thắng kiện Sunny Island trong vụ tranh chấp ở dự án Phước Kiển, Nhà Bè.  Cụ thể, QCG cho biết nhận được phán quyết của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) liên quan đến tranh chấp giữa QCG và CTCP Đầu tư Sunny Island.

VIAC tuyên bố QCG đã chấm dứt hợp đồng đúng theo quy định và buộc Sunny Island phải hoàn trả cho QCG toàn bộ hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng mà Sunny Island đã nhận theo biên bản giao nhận ngày 31/3/2017. Nguyên nhân do Sunny Island giao hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng khoảng 65 ha đất từ QCG cho SCB mà không có sự đồng ý bằng văn bản hoặc ủy quyền của QCG theo quy định.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp - Ảnh 1.

Đại diện nhóm thép, POM của CTCP Thép Pomina cũng có một tuần giao dịch khởi sắc khi tăng 39% chỉ sau 1 tuần. Đà tăng của POM xuất hiện từ sau thông tin doanh nghiệp muốn phát hành cổ phiếu bổ sung vốn nhằm khởi động lại lò cao.

Trong báo cáo thường niên năm 2022, Pomina có kế hoạch phát hành cổ phiếu mới để tăng vốn chủ sở hữu, lành mạnh hoá trạng thái tài chính và bổ sung vốn lưu động để khởi động lại lò cao. Trước đó, vào quý 3 năm ngoái, công ty đã chủ động dừng hoạt động sản xuất lò cao để chuyển sang tập trung vào thế mạnh là lò điện nhằm tối ưu chi phí.

Ở chiều giảm, hàng loạt cổ phiếu trên HOSE cũng ghi nhận mức giảm trên 6%.

Trên sàn HNX , top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng có mức tăng từ 28-53%. Dòng tiền tiếp tục tìm cơ hội tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, ít thanh khoản.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp - Ảnh 2.

Tâm điểm sự chú ý dồn về C ET của CTCP HTC Holding khi có loạt phiên tăng kịch trần liên tiếp. Chốt phiên 9/6, cổ phiếu CET leo lên mức 7.500 đồng, tương ứng mức tăng 53% chỉ sau 1 tuần giao dịch. Đây cũng là mức đỉnh cao nhất của cổ phiếu này trong 14 tháng trở lại đây.

Ở chiều giảm giá, trong tuần qua nhiều cổ phiếu cũng ghi nhận mức giảm từ 10% - 27% trên HNX.

Trên UPCOM , biên độ giao dịch rộng hơn nên hàng loạt cổ phiếu cũng tăng mạnh từ 32%-73% trong tuần qua.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Một cổ phiếu bất động sản tăng kịch trần 11 phiên liên tiếp - Ảnh 3.

Toả sáng nhất là CPA của Công ty cổ phần Cà phê Phước An. Với 4 phiên tăng kịch trần, CPA cán mốc 7.100 đồng. Tính trong 1 tháng, thị giá cổ phiếu bứt phá gấp đôi.

Bên cạnh đó, XDC của Công ty TNHH MTV Xây dựng Công trình Tân Cảng vẫn là tâm điểm của sự chú ý. Nối dài chuỗi tăng tốc kéo, XDC tăng kịch trần trong cả 3/5 phiên giao dịch trong tuần, đẩy thị giá cổ phiếu lên 189.900 đồng/cp. Tính từ đầu tháng 5 đến nay, thị giá cổ phiếu này đã bứt phá gấp 10,5 lần.

Ngược lại, trong tuần qua nhiều mã trên UPCOM cũng ghi nhận mức giảm từ 22% - 40%.


Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

Trở lên trên