MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Penny vẫn chiếm sóng, một mã tăng 100% sau 5 phiên giao dịch

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Penny vẫn chiếm sóng, một mã tăng 100% sau 5 phiên giao dịch

Trên sàn HOSE, cùng chiều với đà bứt phá của thị trường, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là gần 40% và thấp nhất là 19%.

VN-Index ghi nhận sự rung lắc, phân hóa trong các phiên giữa tuần và bất ngờ bật tăng mạnh mẽ nhờ lực cầu tìm đến cổ phiếu ngành ngân hàng, giúp chỉ số chung vượt qua ngưỡng kháng cự 1.080 để hướng lên khu vực 1.100. Kết thúc tuần giao dịch vừa qua, VN-Index giảm tăng 27 điểm lên 1.090 điểm. Thanh khoản thị trường tăng mạnh với giá trị giao dịch trung bình trên HOSE lên trên 15.600 tỷ đồng/phiên.

Trên sàn HOSE, cùng chiều với đà bứt phá của thị trường, top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất có mức tăng khá tốt, cao nhất là gần 40% và thấp nhất là 19%.

Dòng tiền chủ yếu vẫn xoay chuyển quanh một số cổ phiếu bất động sản mang tính đầu cơ cao như QCG (+40%), TDH (+39%), VRC (+25%) và ITA (+22%).

Tâm điểm là cổ phiếu QCG của  CTCP Quốc Cường Gia Lai. Chốt phiên 2/6, QCG tăng kịch trần lên 7.590 đồng – mức cao nhất kể từ giữa tháng 9/2022. Sau một tuần "tím lịm", QCG bứt phá gần 40% giá trị.

Giải trình về việc cổ phiếu tăng trần 5 phiên liên tiếp, QCG cho biết việc giá cổ phiếu tăng là khách quan, nằm ngoài sự kiểm soát của doanh nghiệp. Việc quyết định mua, bán cổ phiếu là sự tự lựa chọn của các nhà đầu tư, QCG không có bất kỳ sự tác động nào làm ảnh hưởng đến giá giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Đáng chú ý, đà tăng của cổ phiếu QCG đến sau thông tin doanh nghiệp cho biết đã nhận được quyết định thi hành án chủ động của Cục trưởng Cục thi hành án dân sự TP. HCM với nội dung hoàn trả cho công ty số tiền gần 17 tỷ đồng đang tạm giữ tại tài khoản của Cơ quan anh ninh điều tra Công an TP.HCM.

Cùng thời điểm này, QCG nhận được Phán quyết của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) về việc giải quyết vụ tranh chấp với Công ty CP Đầu tư Sunny Island. Theo đó, nội dung phán quyết tuyên bố rằng QCG đã chấm dứt Hợp đồng đúng theo quy định trong Hợp đồng và quy định pháp luật và buộc Sunny Island hoàn trả cho QCG toàn bộ hồ sơ đền bù đất, giải phóng mặt bằng mà bị đơn đã nhận từ nguyên đơn trước đó.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Penny vẫn chiếm sóng, một mã tăng 100% sau 5 phiên giao dịch - Ảnh 1.

Cùng chiều tăng của nhóm cổ phiếu BĐS, cổ phiếu TDH cũng "bốc đầu" với loạt phiên tăng trần liên tiếp. Thị giá TDH đã được kéo lên 5.515 đồng/cp, tương ứng mức tăng 39% sau một tuần. 

Giải thích diễn biến này, Thuduc House cũng đưa ra "văn mẫu" với lý do cổ phiếu tăng do cung cầu của thị trường, Thuduc House không có bất kỳ sự tác động nào ảnh hưởng đến giá giao dịch cổ phiếu TDH trên thị trường chứng khoán.

Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng đề cập đến quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) về việc đưa TDH khỏi diện hạn chế giao dịch do đã khắc phục được vi phạm về công bố thông tin. Tuy nhiên, theo quyết định của HoSE, cổ phiếu này vẫn trong diện cảnh báo.

Ở chiều giảm, hàng loạt cổ phiếu trên HOSE ghi nhận mức giảm nhẹ. Nổi bật là cổ phiếu HHP khi giảm xấp xỉ 17% chỉ sau 1 tuần.

Trên sàn HNX , top 10 cổ phiếu tăng mạnh nhất cũng có mức tăng từ 29-38%. Dòng tiền tiếp tục tìm cơ hội tại nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ như CMS, SDT, VC9, VC2, VC7,...

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Penny vẫn chiếm sóng, một mã tăng 100% sau 5 phiên giao dịch - Ảnh 2.

Ở chiều giảm giá, trong tuần qua nhiều cổ phiếu cũng ghi nhận mức giảm từ 9% - 20% trên HNX.

Trên UPCOM , biên độ giao dịch rộng hơn nên hàng loạt cổ phiếu cũng tăng mạnh từ 40%-100% trong tuần qua.

Toả sáng nhất là XDC của Công ty TNHH MTV Xây dựng Công trình Tân Cảng. Nối dài chuỗi tăng tốc kéo, XDC tăng kịch trần trong cả 5 phiên giao dịch trong tuần, đẩy thị giá cổ phiếu lên 125.000 đồng/cp. Tính từ mức giá 18.000 đồng hồi tháng 5 đến nay, thị giá cổ phiếu này đã bứt phá gần 7 lần.

Top 10 cổ phiếu tăng/giảm mạnh nhất tuần: Penny vẫn chiếm sóng, một mã tăng 100% sau 5 phiên giao dịch - Ảnh 3.

Ngược lại, trong tuần qua nhiều mã trên UPCOM cũng ghi nhận mức giảm từ 20% - 50%.

Hạ Anh

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên