MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 10 thành phố du lịch lý tưởng nhất thế giới

10-10-2016 - 14:36 PM | Sống

Theo bầu chọn của trang Your Future Your World, thành phố Venice (Italia), Seville (Tây Ban Nha), New York (Mỹ), Lhasa (Trung Quốc)… là những thành phố du lịch lý tưởng nhất thế giới.

1. Thành phố Venice, nằm ở phía Đông Bắc Italia. Venice được tạo thành bởi 118 đảo và 175 kênh đào. Các đảo được nối với nhau bởi 444 cây cầu. Trung bình, mỗi ngày có tới hơn 50.000 lượt khách tới thăm quan, du lịch.

2. Thành phố Seville, nằm ở phía Nam Tây Ban Nha. Thành phố này nổi tiếng với ngành xuất khẩu rượu vang, dầu olive, cam, mỏ kim loại và du lịch… Seville thích hợp cho những du khách yêu thích vẻ tĩnh lặng và cổ điển.

3. Thành phố New York, là một trong những thành phố đông dân và giàu có nhất nước Mỹ. New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn cầu. Hàng năm, thành phố này thu hút hàng triệu khách du lịch.

4. Thành phố Lhasa, nằm ở khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc. Đây là một trong những thành phố cao nhất thế giới (cao 3.650m). Lhasa có nhiều thắng cảnh lịch sử như cung điện Potala, đền Jokhang, tu viện Sera, đền Zhefeng, tu viện Drepung và Norbulingka…

5. Thành phố Rio de Janeiro, tọa lạc ở phía Nam Brazil. Thành phố này đã từng là thủ đô của Brazil giai đoạn 1763-1960 và của Đế quốc Bồ Đào Nha từ 1808-1821. Rio de Janeiro nổi tiếng với phong cảnh tự nhiên, các lễ hội carnival và nhạc samba và các loại hình âm nhạc khác, các bãi biển.

6. Thủ đô London, là trung tâm kinh tế, chính trị của Anh. London có tầm ảnh hưởng lớn đối với chính trị, tài chính, giáo dục, giải trí, truyền thông, thời trang, nghệ thuật và văn hóa thế giới. Đây là điểm đến du lịch thu hút du khách nội địa và quốc tế.

7. Thành phố Marrakech, tọa lạc ở phía Tây Nam Morocco. Marrakech nổi tiếng khắp thế giới nhờ lối kiến trúc cổ kính cùng nhiều địa danh có lịch sử lâu đời. Đây là một trong những thành phố du lịch hàng đầu thế giới.

8. Thành phố Petra, là một thành phố lịch sử và khảo cổ ở miền Nam Jordan. Petra nổi tiếng với lối kiến trúc đá cắt và hệ thống nước ống dẫn. Tên gọi khác của Petra là thành phố hoa hồng do màu của đá trong đó nó được chạm khắc.

9. Thủ đô Rome, là trung tâm kinh tế, chính trị của Italia. Roma trải dài hơn 2.500 lịch sử. Roma thường xuyên lọt top 10 thành phố có lượng khách du lịch đông nhất thế giới. Khu trung tâm mang tính lịch sử của Roma được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

10. Thành phố Varanasi, là thành phố thánh và là trung tâm trong suốt hàng ngàn năm của Hindu giáo nằm bên bờ sông Hằng ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Varanasi được gọi là “thủ đô văn hóa của Ấn Độ”.

Theo Lương Ngọc

Khoa học phát triển

Trở lên trên