TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Top 19 tấm bằng đại học kinh doanh "quyền lực" nhất thế giới

17-04-2017 - 19:26 PM | Sống

Một tấm bằng đại học kinh doanh hoặc quản lý sẽ là bước ngoặt lớn cho những người yêu thích nghề kinh doanh, đặc biệt là khi nó đến từ những ngôi trường danh tiếng toàn thế giới.

Hàng năm, công ty giáo dục Anh QS đều đưa ra một bảng xếp hạng toàn diện các trường đại học tốt nhất thế giới. Bảng xếp hạng mới nhất của QS vừa mới công bố đã đưa ra danh sách các trường đại học được cho là tốt nhất về đào tạo kinh doanh và quản lý.

Xếp hạng của các trường đại học dựa trên uy tín với các nhà nghiên cứu và nhà tuyển dụng. Dưới đây là top 19 trường đại học kinh doanh và quản lý có tấm bằng quyền lực nhất thế giới.

19. Đại học Columbia

Đại học Columbia có trụ sở tại New York, là một trong những trường đại học tốt nhất đào tạo kinh doanh và quản lý ở New York nói riêng và trên toàn thế giới nói chung.

Năm 2016, đại học Columbia chỉ xếp thứ 22 trong bảng xếp hạng này.

18. Đại học Chicago

Xếp thứ 19 trong danh sách năm ngoái, năm nay, đại học Chicago trở thành trường dạy kinh doanh xuất sắc, đào tạo ra nhiều cựu sinh viên tài năng như Larry Ellison – người sáng lập tập đoàn Oracle, chuyên về phần mềm quản trị.

17. Đại học New York

Vượt lên cả đại học Columbia, đại học New York xứng đáng đứng ở vị trí số 1 những trường đại học uy tín đào tạo kinh doanh và quản lý tại New York.

16. Đại học Los Angeles thuộc California

Liên tục tăng hạng trong bảng xếp hạng QS về đào tạo kinh doanh và quản lý, đại học Los Angeles đã tăng 5 bậc kể từ giai đoạn 2015-2016.

15. Đại học Quốc gia Singapore

Đây là trường đại học được xếp hạng cao nhất và cũng là đại diện duy nhất của châu Á. Đại học Quốc gia Singapore có danh tiếng lớn, các sinh viên được đào tạo về kinh doanh và quản lý khi tốt nghiệp đều có cơ hội cao nhận được công việc ưng ý.

14. Đại học Northwestern

Nằm gần Chicago, phía bắc nước Mỹ, đại học Northwestern đã nhảy vọt 8 bậc so với năm 2016. Trường có nhiều cựu sinh viên nổi tiếng và thành công như James Allen và Edwin Booz.

13. Đại học Kinh doanh Copenhagen

Ngôi trường kinh doanh uy tín nhất Đan Mạch vẫn đứng vững vị trí thứ 13 trong top các trường kinh doanh và quản lý tốt nhất thế giới.

12. Trường thương mại cao cấp Paris (HEC Paris)

HEC Paris là trường đào tạo chuyên môn kinh doanh và quản lý tài chính, là một trong những trường nổi tiếng và chất lượng nhất nước Anh. HEC Paris từng đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng năm ngoái.

11. Đại học Thương mại Luigi Bocconi

Có trụ sở tại thành phố xinh đẹp Milan, Ý, đại học Bocconi cung cấp những chương trình tốt nhất về kinh doanh và quản lý hơn bất cứ trường đại học nào ở một nước không nói tiếng Anh. Thật không may, nó đã rớt từ thứ hạng 10 xuống 11 trong năm nay.

10. Đại học Berkeley thuộc California

Vươn lên đáng kể so với năm 2016, đại học Berkeley hiện là trường kinh doanh và quản lý tốt nhất nhì bờ tây nước Mỹ.

9. Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London (LSE)

Đây là ngôi trường không chỉ thành công trong đào tạo kinh doanh mà còn nổi tiếng với việc đào tạo các nhà chính trị học và kinh tế học. 27% trong số tất cả các giải thưởng Nobel về Kinh tế được trao cho cựu sinh viên, nhân viên hoặc cựu nhân viên của LSE.

8. Đại học Cambridge

Đứng ở vị trí thứ 7 trong năm ngoái, năm nay, tuy giảm xuống một bậc, Cambridge vẫn được cho là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới. Đại học Cambridge là một trong ba trường đại học hàng đầu nước Anh và là trường đại học lâu đời thứ 4 trên thế giới hiện còn hoạt động.

7. Đại học Oxford

Đại học Oxford nổi tiếng đào tạo các môn học như kinh điển, lịch sử và ngôn ngữ, đồng thời cũng là một trong những nơi cung cấp tấm bằng kinh doanh và quản lý tốt nhất thế giới. Nó đã leo lên vị trí thứ 7, thay thế vị trí của đại học Cambridge năm 2016.

6. Đại học Stanford

Đại học Kinh doanh Stanford là một trong những tổ chức uy tín nhất tại Mỹ và đương nhiên, tấm bằng Stanford cũng vô cùng giá trị.

5. Đại học Pennsylvania: Wharton

Pennsylvania không phải là trường nổi tiếng nhất trong hệ thống các trường của Ivy League, nhưng nói về việc đào tạo văn bằng kinh doanh và quản lý thì chắc chắn phải đứng đầu. Pennsylvania tự hào có những cựu sinh viên nổi tiếng như tỷ phú Warren Buffett hay Tổng thống Mỹ Donald Trump.

4. Viện Công nghệ Massachusetts

Việc tăng 2 bậc so với năm ngoái ngày càng củng cố niềm tin vững chắc rằng, đây là một trong những trường hàng đầu về đào tạo kinh doanh và quản lý.

3. Đại học Insead (Pháp/ Singapore)

Insead gồm hai khu học xá tại Pháp và Singapore và hai trung tâm tại Israel và Abu Dhabi. Nếu có ý định du học hoặc lấy tấm bằng MBA (quản trị kinh doanh), đây sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bạn nên nhớ đến.

2. Trường Kinh doanh London

Trường Kinh doanh London được coi là trường đào tạo kinh doanh và quản lý tốt nhất nước Anh và tốt nhất thế giới bên ngoài nước Mỹ. Đây là nơi đào tạo nhiều tầng lớp doanh nhân Anh, là “mỏ vàng” trong việc tuyển dụng của các tập đoàn đa quốc gia.

1. Đại học Harvard

Không có gì ngạc nhiên khi Harvard giữ vị trí đầu tiên trong danh sách các trường đại học tốt nhất đào tạo kinh doanh và quản lý. Sinh viên đại học Harvard sẽ có những trải nghiệm học tập đẳng cấp với những kiến thức kinh doanh cao cấp cùng nhiều kỹ năng quan trọng khác.

Khánh Hằng

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên