MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới: Apple tiếp tục giữ "ngôi vương", Huawei nhảy vọt 42 bậc

24-06-2020 - 16:34 PM | Doanh nghiệp

Bảng xếp hạng này dựa trên khảo sát 2.500 giám đốc đổi mới sáng tạo toàn cầu và đánh giá hiệu quả hoạt động của các công ty trên bốn khía cạnh là "Chia sẻ tri thức" Toàn cầu, Sự đột phá trong ngành, Sự đánh giá, bình duyệt của các chuyên gia uy tín trong ngành, và Tạo ra giá trị.

Năm nay, BCG cũng đã bổ sung một yếu tố tính điểm mới, phản ánh sự đa dạng và cường độ đột phá các giới hạn của mỗi công ty, thông qua việc đánh giá khả năng phá vỡ các rào cản trong ngành và tham gia trong một loạt các thị trường bên ngoài của doanh nghiệp.

Trong bảng xếp hạng năm nay, những cái tên quyền lực của Mỹ tiếp tục giữ những vị trí cao trong bảng xếp hạng. Apple vượt qua Alphabet lên vị trí số 1. Alphabet đứng thứ 2 và sau đó là Amazon bị đẩy lùi xuống vị trí thứ 3. Microsoft không thay đổi thứ hạng (4) còn Facebook tụt 2 bậc xuống vị trí thứ 8.

Top 50 công ty sáng tạo nhất thế giới: Apple tiếp tục giữ ngôi vương, Huawei nhảy vọt 42 bậc - Ảnh 1.

Trong số các công ty châu Á lọt Top 10 công ty sáng tạo nhất, Samsung giữ nguyên thứ hạng (5). Huawei tăng vọt 42 bậc lên đứng thứ 6, vượt qua cả "đồng hương" Alibaba dù công ty này cũng tăng ấn tượng 16 bậc, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng 2020.

Các công ty còn lại trong Top 20 cũng có nhưng bước tiến nổi bật như Walmart, HP và MacDonald cùng tăng 29 bậc, Dell tăng 21 bậc.

H.A

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên