MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Toyota Corolla Altis ưu đãi khủng hơn 80 triệu, đe dọa Elantra và Civic, chuẩn bị đón mẫu mới về Việt Nam

25-05-2021 - 17:33 PM | Thị trường

Trong 2 tháng 4 và tháng 5/2021, Corolla Altis liên tục được giảm giá sâu và doanh số tháng vừa rồi của mẫu xe này cũng đi lên mạnh nhưng động thái này được cho là để dọn kho.

Theo khảo sát tại đại lý ở Hà Nội, giá xe Toyota Corolla Altis đang giảm lớn nhất từ trước đến nay. Mẫu xe này được giảm đến hơn 50 triệu đồng tiền mặt, kèm gói phụ kiện trị giá khoảng hơn 10 triệu và thêm gói bảo hiểm thân vỏ 2 năm trị giá 20 triệu đồng. Tổng ưu đãi ước tính lên đến hơn 80 triệu đồng.

Giá các phiên bản Corolla Altis 1.8 E CVT và 1.8 G CVT sau khi giảm còn 680 triệu và 720 triệu đồng. Giá công bố của Toyota Việt Nam dành cho 2 bản này lần lượt là 733 triệu và 763 triệu đồng.

Toyota Corolla Altis ưu đãi khủng hơn 80 triệu, đe dọa Elantra và Civic, chuẩn bị đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 1.

Hiện tại, Corolla Altis đang được bán ra với 2 phiên bản là 1.8 E CVT và 1.8 G CVT. Các bản số 1.8 số sàn và 2.0 đã không còn được bán từ tháng 8/2020, khi bản nâng cấp nhẹ của Corolla Altis ra mắt. Trước đây, tư vấn bán hàng từng cho biết bản E CVT và G CVT là các bản bán chạy nhất nên được tiếp tục lắp ráp, trong khi các bản khác khó bán đã bị khai tử.

Với ưu đãi lên đỉnh điểm trong 2 tháng 4 và tháng 5 vừa qua, Corolla Altis ghi nhận kết quả khá tích cực khi bán chạy vượt Elantra và Civic trong bảng xếp hạng doanh số sedan hạng C trong tháng 4 (210 xe so với 209 xe và 203 xe), sau 3 tháng đầu năm liên tục đứng ở vị trí cuối bảng. Trong tháng vừa rồi, Corolla Altis chỉ xếp sau Mazda3 và Cerato về doanh số.

Toyota Corolla Altis ưu đãi khủng hơn 80 triệu, đe dọa Elantra và Civic, chuẩn bị đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 2.

Ngoài ra, việc Corolla Altis được giảm giá sâu còn mở ra khả năng mẫu xe này dọn nốt hàng tồn để đón mẫu mới. Người bán cho biết chưa nắm được lịch ra mắt cụ thể của Corolla Altis thế hệ mới nhưng dự đoán mẫu xe này sẽ về Việt Nam trong năm nay.

Trước đó, thông tin rò rỉ từ cuộc họp nội bộ của Toyota cho thấy Corolla Altis thế hệ mới sẽ có bản thể thao GR-S và bản hybrid HV trong năm 2022. Như vậy, không loại trừ khả năng thế hệ mới của mẫu xe này sắp ra mắt. Hiện chưa rõ Corolla Altis mới sẽ là xe nhập Thái Lan như Camry hay tiếp tục được lắp trong nước giống Vios.

Toyota Corolla Altis ưu đãi khủng hơn 80 triệu, đe dọa Elantra và Civic, chuẩn bị đón mẫu mới về Việt Nam - Ảnh 3.

Corolla Altis thế hệ mới đã được bán ở một số quốc gia Đông Nam Á một thời gian.

Kiểu dáng của Corolla Altis mới đã được đăng ký bảo hộ công nghiệp tại Việt Nam từ lâu. Tuy nhiên, trong lần đăng ký bảo hộ thiết kế gần đây nhất hồi đầu năm, hai bộ phận mới của mẫu xe này là cụm đèn trước và cản trước xuất hiện càng làm dấy lên sự nghi ngờ về việc xe sắp ra mắt.

Thế hệ mới của Corolla Altis sẽ có rất nhiều thay đổi, từ thiết kế nội, ngoại thất đến hệ thống khung gầm TNGA hoàn toàn mới. Mẫu xe này được trông đợi sẽ có thêm nhiều công nghệ hiện đại tương tự mẫu xe anh em là Corolla Cross và đàn anh Camry, ví dụ như gói an toàn Safety Sense. Có thể Corolla Altis thế hệ mới về Việt Nam sẽ không có động cơ 2.0L mà sẽ dùng loại 1.8L và loại 1.8L hybrid giống tùy chọn động cơ với Corolla Cross.

Theo Đức Khôi

Pháp luật và bạn đọc

Trở lên trên