TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Toyota tạm nói không với SUV hiệu suất cao, sẽ sớm có Camry phiên bản thể thao được người Việt mong chờ

16-06-2021 - 09:52 AM | Thị trường

Phân nhánh xe thể thao của Toyota là Gazoo Racing khẳng định sẽ tập trung vào hot hatch và các mẫu xe thể thao thuần chủng trước.

Trong buổi phỏng vấn với tờ Motor Trend của Mỹ, phó chủ tịch bán hàng Toyota Bắc Mỹ Bob Carter khẳng định phân nhánh Gazoo Racing (GR) của họ đang tập trung phát triển xe thể thao thuần chủng và phiên bản hiệu suất cao của hatchback chứ chưa muốn dồn sức cho một đội hình SUV.

"Tôi không muốn loại bỏ khả năng nào cả nhưng tạm thời là không. Điểm quan trọng với họ là trải nghiệm lái tốt và SUV với trọng tâm xe cao khó lòng nằm trong nhóm được ưu tiên. Dự án ra mắt sớm nhất của GR sẽ là một phiên bản dựa trên sedan/hatchback, tuy nhiên xa vời hơn không có gì là không thể".

Toyota tạm nói không với SUV hiệu suất cao, sẽ sớm có Camry phiên bản thể thao được người Việt mong chờ - Ảnh 1.

Hiện giờ đội hình Toyota GR thực tế đã khá hoàn chỉnh với GR 86, GR Supra và GR Yaris. Nếu chỉ nói riêng về SUV, họ có 2 dự án GR Sport là C-HR và Land Cruiser mang thiên hướng thể thao thay vì là một bản hiệu suất cao thuần túy (hệ thống truyền động giữ nguyên).

Toyota tạm nói không với SUV hiệu suất cao, sẽ sớm có Camry phiên bản thể thao được người Việt mong chờ - Ảnh 2.

Toyota Land Cruiser GR Sport

Quay lại với dòng tên gần nhất sắp ra mắt của Toyota GR, vị lãnh đạo này khẳng định xe sẽ ra mắt trong giai đoạn 12 tháng tới, đồng thời có khá nhiều dự án vẫn đang được phát triển song song. Khả năng cao dòng xe này chính là hot hatch Toyota GR Corolla đối đầu Volkswagen Golf R hay Hyundai i30 N. Trước đó một nguồn tin tới từ Nhật Bản là Best Car khẳng định GR Corolla sẽ chào sân trong giai đoạn tháng 6 tới tháng 8 năm sau – trùng khớp với dữ liệu mới nhất vừa được hé lộ.

Toyota tạm nói không với SUV hiệu suất cao, sẽ sớm có Camry phiên bản thể thao được người Việt mong chờ - Ảnh 3.

Motor Trend thì dự đoán Toyota Camry – dòng sedan số 1 toàn cầu trong quá khứ sẽ có khả năng được GR hóa khi xe lên đời trong giai đoạn 2024 trở đi.

Tham khảo: Motor Trend

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên