MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP Hạ Long dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiết kiệm tiền để mua test thử Covid-19

04-02-2021 - 20:04 PM | Xã hội

TP Hạ Long dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiết kiệm tiền để mua test thử Covid-19

Trước mắt, TP Hạ Long sẽ ưu tiên xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho các trường hợp F1, F2, trường hợp F3 và F4 có bệnh nền. Cùng với đó sẽ xét nghiệm mở rộng trong nhân dân cho 6 nhóm đối tượng.

Ngày 4-2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đã họp khẩn với Sở Y tế, 5 bệnh viện trên địa bàn TP và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các xã, phường để bàn giải pháp triển khai xét nghiệm trên diện rộng cho người dân.

 TP Hạ Long dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiết kiệm tiền để mua test thử Covid-19  - Ảnh 1.

Ngày 4-2, chợ Cột 3 phường Hồng Hải, TP Hạ Long bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến 14 giờ ngày 4-2, TP Hạ Long có 6 bệnh nhân mắc Covid-19. Quán triệt các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, TP huy động tối đa lực lượng phục vụ công tác rà soát, truy vết thần tốc, khoanh vùng, dập dịch, xét nghiệm, kiểm soát người đi lại, có tiếp xúc với F0, F1, F2, F3, F4 và thực hiện cách ly tập trung với các trường hợp tiếp xúc gần trong 21 ngày.

Hiện các lực lượng chức năng của TP Hạ Long đã tiến hành điều tra, truy vết được trên 20.000 trường hợp từ F1 đến F4; tiến hành rà soát, cách ly trên 16.000 trường hợp; lấy mẫu xét nghiệm cho gần 3.500 trường hợp. Để chuẩn bị cho công tác lấy mẫu xét nghiệm, TP Hạ Long đã chủ động chuẩn bị 15.000 bộ kit test xét nghiệm Covid-19.

Tại cuộc họp này, ông Vũ Văn Diện, Bí thư Thành ủy TP Hạ Long, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch TP Hạ Long, cho hay hiện dịch Covid-19 đang ngày càng có những diễn biến hết sức phức tạp, trong đó có 37 công nhân ở TP Chí Linh (Hải Dương) xét nghiệm lần 2 mới ra kết quả dương tính. Vì vậy, TP Hạ Long quyết định sẽ dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa để dành toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa cho việc mua kit test xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

 TP Hạ Long dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiết kiệm tiền để mua test thử Covid-19  - Ảnh 2.

Chợ Cột 3 phường Hồng Hải, TP Hạ Long bị tạm đình chỉ do vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước mắt, TP Hạ Long sẽ ưu tiên xét nghiệm miễn phí Covid-19 cho các trường hợp F1, F2, trường hợp F3 và F4 có bệnh nền. Cùng với đó, TP sẽ xét nghiệm mở rộng trong nhân dân cho 6 nhóm đối tượng gồm: Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân điều trị nội trú, ngoại trú ở tất cả các bệnh viện và nhân viên có liên quan ở nhóm nguy cơ cao trong bệnh viện; những người từ vùng có dịch trở về; đội ngũ thực thi công vụ trực tiếp ở các chốt kiểm soát, tổ tự quản, lực lượng y tế thực hiện việc truy vết, khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm; người tiếp xúc trực tiếp với người từ vùng dịch; người bán hàng ở các chợ, lái taxi, xe khách, xe vận tải từ vùng có dịch; người làm nhiệm vụ kiểm soát ở các chợ, trung tâm thương mại.

 TP Hạ Long dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa, tiết kiệm tiền để mua test thử Covid-19  - Ảnh 3.

Ông Vũ Văn Diện khẳng định bằng mọi giá, TP sẽ cung cấp đủ vật tư y tế, trang thiết bị cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phối hợp chặt chẽ với ngành y tế để phấn đấu hoàn thành việc xét nghiệm cho những đối tượng trên trước khi nghỉ Tết Nguyên đán, đảm bảo nhân dân yên tâm đón Tết. TP Hạ Long khuyến khích người dân chuyển sang sử dụng khẩu trang y tế thay cho khẩu trang vải, đăng ký xét nghiệm Covid-19 tự nguyện có trả phí.

Trước đó, Hạ Long dự tính có 4 điểm bắn pháo hoa phục vụ người dân đêm giao thừa, trong đó có 1 điểm bắn tầm cao; kinh phí xã hội hóa.

Theo Tr.Đức

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên