TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: 3 dự án khủng "đắp chiếu" nhiều năm sẽ sớm được triển khai

16-06-2017 - 14:08 PM | Bất động sản

TP. HCM: 3 dự án khủng "đắp chiếu" nhiều năm sẽ sớm được triển khai
Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan tại buổi họp báo trưa 15/6. Ảnh: VGP/Minh Phương

Ba dự án “làm xấu” bộ mặt TP.HCM gồm dự án Saigon One Tower, tòa tháp SJC và Lavenue Crown đang được Thành phố tạo mọi điều kiện để sớm được triển khai.

Ngày hôm qua 15/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - văn hóa - xã hội tháng 6 và 6 tháng đầu năm 2017, Chánh văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho biết, các dự án nói trên từ khi được cấp phép đã lâm vào tình trạng ngưng trệ làm xấu xí bộ mặt của TPHCM.

Dự án Saigon One Tower nằm tại số 34 Tôn Đức Thắng được khởi công từ năm 2007, với dự kiến sau khi hoàn thành năm 2009 sẽ là tòa nhà cao thứ 3 tại TPHCM với chiều cao trên 195 m. Tòa nhà có 41 tầng cao và 5 tầng hầm, diện tích dự kiến khoảng 6.672 m2, vốn đầu tư dự án khoảng 5.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi xây dựng được khoảng 80% (xong phần thô) thì công trình này ngưng thi công từ năm 2011 đến nay.

Hiện Thành phố đang chỉ đạo các đơn vị chức năng liên quan tạo mọi điều kiện để nhà đầu tư mới tiếp nhận dự án có thể sớm triển khai công trình này, để không làm xấu bộ mặt Thành phố như thời gian vừa qua. Tuy nhiên, công trình chỉ còn phần hoàn thiện nên nếu được thúc đẩy và tạo điều kiện thì công trình sẽ sớm đi vào hoạt động.

Dự án Tòa tháp SJC tại 23 Lê Duẩn của Tân Hoàng Minh, đây là dự án có diện tích 8.600m2, dự kiến xây cao 54 tầng nổi, 6 tầng hầm, với tổng vốn dự kiến hơn 2.000 tỷ đồng. Từ khi được phê duyệt vào năm 2007 đến nay, dự án vẫn là một bãi đất trống dùng làm bãi giữ xe.

Về dự án này, ông Hoan cho hay đơn vị Tân Hoàng Minh đã trúng đấu giá hơn 1.000 tỷ, đã nộp đầy đủ tiền cho ngân sách Thành phố, tuy nhiên do đang có vướng mắc về quy định nên còn tạm ngưng. Dự án được đấu giá đúng luật nên Thành phố đã báo cáo Thủ tướng chỉ đạo tháo gỡ.

Theo ông Hoan, đây là lỗi của Thành phố, không phải do nhà đầu tư chậm triển khai nên không thể phạt nhà đầu tư. Nếu vì vướng mắc mà nhà đầu tư không làm nữa thì chuyển cho nhà đầu tư khác.Thành phố đang tích cực để cấp nhanh giấy chứng nhận để doanh nghiệp có thể triển khai sớm.

Dự án Lavenue Crown nằm cạnh Trung tâm thương mại Diamond, ngay trục đường Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, rộng gần 5.000 m2, được quy hoạch là khu phức hợp căn hộ hạng sang, khách sạn 5 sao, cao 36 tầng. Tuy nhiên, đến nay khu đất này vẫn chưa triển khai và hiện được dùng làm bãi giữ xe.

Đối với dự án này, Thanh tra Chính phủ đang thanh tra dự án này, khi có kết quả sẽ cung cấp cho báo chí. Tuy nhiên, hiện các đơn vị chức năng của Thành phố đang tích cực để triển khai nhanh, sẵn sàng cho việc triển khai dự án.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên