MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM: Bắt đầu dùng App đăng ký đăng kiểm

02-02-2023 - 13:41 PM | Xã hội

Trường hợp khách hàng đã đăng ký lịch hẹn kiểm định tại website dangkiemtphcm.com trước ngày 1-2-2023 sẽ được các trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT tiếp tục giải quyết theo thời gian và địa điểm đã đăng ký.

Từ ngày 1-2, 3 trung tâm đăng kiểm xe cơ giới thuộc Sở GTVT TP HCM gồm trung tâm 50-01S, 50-02S và 50-03S sẽ ngừng thực hiện đăng ký mới đăng kiểm xe tại website dangkiemtphcm.com.

Người dân thành phố có nhu cầu đăng ký kiểm định phương tiện sẽ thực hiện trên ứng dụng TTDK (hiện ứng dụng này có trên điện thoại di động nền tảng IOS và Android). Việc đăng ký kiểm định trên ứng dụng này áp dụng cho tất cả các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TP HCM.

Thông tin trên được Sở GTVT TP HCM gửi đến Sở Thông tin và Truyền thông cùng 3 trung tâm đăng kiểm 50-01S, 50-02S, 50-03S để thông báo rộng rãi cho người dân biết.

TP HCM: Bắt đầu dùng App đăng ký đăng kiểm - Ảnh 1.

Trước Tết Nguyên đán, nhiều trung tâm đăng kiểm tại TP HCM quá tải

Đại diện Sở GTVT cho biết sau thời gian chờ đợi giải quyết thủ tục pháp lý mở App đăng ký đăng kiểm thì nay đã có thể triển khai rộng rãi. App này sẽ giúp người dân chủ động chọn trung tâm đăng kiểm và thời gian trống để hạn chế việc chờ đợi.

Trường hợp khách hàng đã đăng ký lịch hẹn kiểm định tại website dangkiemtphcm.com trước ngày 1-2-2023 sẽ được các trung tâm đăng kiểm thuộc Sở GTVT tiếp tục giải quyết theo thời gian và địa điểm đã đăng ký.

Trong thời gian đầu triển khai, Sở GTVT đề nghị các đơn vị chủ động phân công nhân sự để phân luồng, điều động phương tiện vào kiểm định linh hoạt và bố trí các dây chuyền phù hợp, linh động. Điều này nhằm giải quyết các trường hợp đã đăng ký trước qua website dangkiemtphcm.com cũng như trên ứng dụng TTDK và các trường hợp vãng lai, đảm bảo giải quyết kịp thời cho khách hàng, hạn chế thấp nhất tình trạng xếp hàng nối đuôi, gây ùn ứ giao thông trước các đơn vị đăng kiểm.

TP HCM hiện còn 13/17 trung tâm đăng kiểm đang hoạt động, có thể kiểm định 2.000 phương tiện/ngày.

Theo Thu Hồng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên