MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM chính thức chọn 8 khách sạn làm điểm cách ly có tính phí

28-07-2020 - 20:18 PM | Thị trường

TP HCM đã quyết định chọn ra 8 khách sạn làm nơi cách ly có trả phí cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam để làm việc.

Đây là thông tin được Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong chia sẻ tại Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo TP HCM và Phòng thương mại và công nghiệp châu Âu tại Việt Nam (Eurocham) vào sáng 28-7.

Theo đó, TP đã quyết định chọn 8 khách sạn để các chuyên gia, nhà quản lý, nhân sự cấp cao của doanh nghiệp… đến Việt Nam, trong đó có TP, làm việc trong giai đoạn dịch Covid-19.

Cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm điểm cách ly có tính phí là các khách sạn từ 3-5 sao trên địa bàn các quận 1,3,5,7 và Tân Bình với tổng cộng 1.485 phòng. Trong đó, khách sạn ít nhất là 77 phòng và khách sạn nhiều nhất có 350 phòng.

Cơ quan quản lý sẽ kiểm tra, giám sát định kỳ hoặc đột xuất các cơ sở lưu trú du lịch này nhằm bảo đảm tuân thủ quy định về phòng chống, dịch Covid-19.

Tại hội nghị, một số doanh nghiệp châu Âu cũng kiến nghị về việc hỗ trợ nhập cảnh cho các chuyên gia nước ngoài đến TP HCM làm việc.

Trước đó, Sở Du lịch TP đã làm việc với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP và thống nhất đề xuất danh sách 10 cơ sở lưu trú (gồm các khách sạn 3-5 sao) sử dụng làm điểm cách ly có trả phí cho chuyên gia người nước ngoài và một số trường hợp đặc biệt với tổng số 1.618 phòng.

Theo T.Phương

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên