MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19

28-10-2021 - 15:38 PM | Xã hội

TP HCM đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và đã được Sở Y tế thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ xét nghiệm kháng nguyên nhanh Covid-19.

Ngày 28-10, Sở Y tế TP HCM đã công khai danh sách các cơ sở y tế được cung ứng dịch vụ xét nghiệm và giá thu xét nghiệm Covid-19.

 TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19  - Ảnh 1.

Các dụng cụ kèm theo của một bộ kit test nhanh SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP HCM cho biết tính đến nay, đã có 59 cơ sở y tế trên địa bàn đã được Bộ Y tế thẩm định cho phép thực hiện dịch vụ kỹ thuật xét nghiệm RT-PCR. Theo quy định, kỹ thuật này được chỉ định để chẩn đoán xác định các ca lâm sàng tại các cơ sở điều trị.

Ngoài ra, có thể chỉ định để tầm soát các trường hợp mắc Côvid-19 trong cộng đồng và điều tra dịch tễ, các trường hợp này người bệnh không phải đóng phí (do BHYT hoặc ngân sách nhà nước - NSNN chi trả).

Trường hợp các cơ sở y tế có thực hiện kỹ thuật này (hoặc có hợp đồng với cơ sở được phép thực hiện) nhằm đáp ứng nhu cầu của người dân (không triệu chứng, xuất cảnh…) thì thu phí xét nghiệm đúng giá theo quy định nếu là cơ sở y tế công lập, theo giá kê khai nếu là cơ sở y tế tư nhân.

Đối với kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh, tính đến ngày 26-10 đã có 169 cơ sở y tế nộp hồ sơ và đã được Sở Y tế thẩm định cho phép cung ứng dịch vụ kỹ thuật này. Kỹ thuật xét nghiệm kháng nguyên nhanh không thay thế cho xét nghiệm RT-PCR mà chỉ dùng để hỗ trợ trong việc giám sát, phát hiện, chẩn đoán mắc Covid-19.

Trường hợp cơ sở y tế công lập thực hiện xét nghiệm kháng nguyên nhanh cho các đối tượng ngoài phạm vi chi trả của BHYT và NSNN thì thu theo giá test mua vào. Đối với các trường hợp xét nghiệm kháng nguyên nhanh theo yêu cầu, các cơ sở y tế tư nhân thu theo giá kê khai.

Sở Y tế yêu cầu các cơ sở y tế tham gia cung ứng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 tiếp tục công khai giá và kê khai giá theo quy định, nộp hồ sơ về Sở Y tế.

Theo Sở Y tế, Thanh tra của đơn vị tiếp tục triển khai công tác kiểm tra, thanh tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các cơ sở y tế cung ứng dịch vụ xét nghiệm COVID-19 không đúng theo quy định.

Dưới đây là danh sách các cơ sở y tế công khai giá xét nghiệm Covid-19

 TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19  - Ảnh 2.

Dưới đây là danh sách các cơ sở y tế công lập công khai giá xét nghiệm Covid-19

 TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19  - Ảnh 3.

Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm Covid-19 và báo cáo về Sở Y tế

 TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19  - Ảnh 4.

Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm Covid-19 và báo cáo về Sở Y tế

 TP HCM chính thức công khai chi phí xét nghiệm Covid-19  - Ảnh 5.

Danh sách các cơ sở y tế tư nhân đã tự công khai giá xét nghiệm Covid-19 và báo cáo về Sở Y tế

Theo Hải Yến

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên