MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

06-02-2021 - 20:46 PM | Xã hội

Chiều 6-2, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký thông báo số 08 về việc không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

Theo đó, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05 ngày 28-1-2021 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn TP HCM, UBND TP chủ trương không tổ chức bắn pháo hoa nhân dịp Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021.

 TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021  - Ảnh 1.

Bắn pháo hoa tầm cao tại TP HCM. Ảnh: Quang Liêm

UBND TP HCM giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp, chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố đăng thông báo này để người dân TP HCM biết và chia sẻ.

Trước đó, TP HCM dự kiến tổ chức bắn pháo hoa chào đón giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại 8 địa điểm, gồm: 2 điểm bắn tầm cao và 6 điểm tầm thấp.

Bắn pháo hoa vào đêm giao thừa đã trở thành hoạt động đón năm mới thường niên của TP HCM trong thời gian qua. Năm ngoái, TP HCM đã bắn pháo hoa tại 7 điểm vào đêm giao thừa.

Cũng theo UBND TP HCM, ngoài việc ngừng bắn pháo hoa, các hoạt động lễ hội, sự kiện phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 như Đường Hoa Nguyễn Huệ, Đường Sách, Hội Hoa Xuân, Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền”… vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, các hoạt động lễ hội và sự kiện này sẽ giảm về quy mô, thời lượng tổ chức, cũng như số lượng đại biểu khách mời; đồng thời tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, người dân, du khách đến tham dự sự kiện, lễ hội này bắt buộc phải đeo khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn. Ban tổ chức sẽ tổ chức lực lượng chốt chặn tại các cửa ra vào, tạo thành khu cách ly với không gian bên ngoài, điều chỉnh lưu lượng khách vào bên trong lễ hội. Đồng thời, thực hiện nghiêm đo thân nhiệt, buộc phải khẩu trang và khử khuẩn. Ở bên trong, các gian hàng, không gian riêng thì buộc tổ chức khử khuẩn.

 TP HCM không bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021  - Ảnh 2.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2021 vẫn diễn ra bình thường

Riêng lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, trong thời gian diễn ra lễ khai mạc, người dân và du khách không được phép vào khu vực Đường hoa, dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để tránh tụ tập quá đông người.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong, những năm trước, người dân và du khách tập trung rất đông dọc hai bên đường Nguyễn Huệ để theo dõi lễ khai mạc. Với tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, việc này sẽ tạo thành đám đông rất là lớn. Do đó, để bảo đảm công tác phòng chống dịch, sau khi chương trình khai mạc xong, người dân mới được phép vào khu vực Đường hoa.

Theo Phan Anh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên