TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP HCM sẽ cưỡng chế sai phạm tại khu Thảo Điền Sapphire

28-07-2017 - 14:43 PM | Bất động sản

TP HCM sẽ cưỡng chế sai phạm tại khu Thảo Điền Sapphire

Đây là khẳng định của Chánh Văn phòng UBND TP HCM Võ Văn Hoan tại buổi họp báo định kỳ với báo chí trưa 28-7.

Theo ông Hoan, quyết định cưỡng chế đang nằm trên bàn của Chủ tịch UBND TP. "Ngay khi có quyết định của Chủ tịch UBND TP, TP sẽ tiến hành cưỡng chế ngay" – ông Hoan nhấn mạnh. Ông cho biết nếu nhà đầu tư không tự tháo dỡ công trình vi phạm thì TP sẽ tổ chức lực lượng cưỡng chế. Lực lượng cưỡng chế sẽ gồm Sở Xây dựng, UBND quận 2.

Theo người phát ngôn UBND TP, đây là một vụ vi phạm nghiêm trọng. Do đó, TP chọn dự án này là dự án điểm để tiến hành cưỡng chế. Việc cưỡng chế sẽ tiến hành nhanh, gọn, không có bất cứ áp lực gì.

Nói thêm sai phạm của chủ đầu tư, ông Hoan cho rằng dự án này đã lấn không gian sông Sài Gòn, lối đi chung, hành lang bảo vệ an toàn bờ sông nhằm làm tăng giá trị dự án. "Đây là điều không thể chấp nhận được" – ông Hoan nhấn mạnh lần nữa.

Trước đó, chủ đầu tư dự án khu dân cư thấp tầng Thảo Điền (Thảo Điền Sapphire) là Công ty cổ phần TDS, đơn vị đang triển khai dự án Thảo Điền Sapphire đã bị phạt 1 tỉ đồng. Đây là mức phạt tiền cao nhất đối với vi phạm trong hoạt động xây dựng được quy định trong nghị định số 121/2013/NĐ-CP của Chính phủ (quy định xử phạt hành chính trong hoạt động xây dựng...). và cũng là mức phạt hành chính cao nhất trong hoạt động xây dựng từ trước đến nay tại TP HCM.

Địa điểm vi phạm là thửa đất số 301, tờ bản đồ số 16 (tài liệu năm 2003), phường Thảo Điền (quận 2, TP). Theo quyết định xử phạt, chủ đầu tư đã xây dựng mới công trình dự án khu dân cư thấp tầng sai nội dung giấy phép xây dựng số 95/GPXD ngày 18-6-2015 do Sở Xây dựng cấp. Cụ thể, Công ty CP TDS đã sai phạm khi xây dựng tăng diện tích tầng trệt, vi phạm khoảng lùi sông Sài Gòn, rạch Ông Hóa với tổng diện tích vi phạm 1.396,64 m2.

Mặc dù có biên bản vi phạm hành chính nhưng chủ đầu tư vẫn tái phạm. Do đó, UBND TP quyết định xử phạt hành chính công ty này với mức phạt 1 tỉ đồng, đồng thời đình chỉ thi công toàn bộ công trình vi phạm cho đến khi TDS chấp hành đầy đủ và toàn bộ nội dung quyết định xử phạt đã nêu và có xác nhận của Đội thanh tra địa bàn quận 2. Ngoài ra, buộc TDS tự phá dỡ phần công trình sai nội dung giấy phép xây dựng.

Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định. TDS phải hoàn trả kinh phí cho việc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả (nếu có) cho cơ quan đã thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả, nếu không hoàn trả thì bị cưỡng chế thực hiện.

Theo Ph.Anh-Tr,Hoàng

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên