MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP HCM: Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho 900 cư dân chung cư ở quận 12

28-05-2021 - 09:24 AM | Xã hội

Liên quan ca nhiễm Covid-19 là hội viên "Hội thánh truyền giáo phục hưng", ngành y tế TP HCM đã huy động 4 đội chống dịch để lấy mẫu cho hơn 900 cư dân đang sinh sống tại một chung cư trên địa bàn quận 12.

Sáng 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay HCDC vừa phối hợp cùng Trung tâm Y tế quận 12 đã triển khai khoanh vùng, phong tỏa 1 dãy nhà của chung cư Moscow Tower (phường Tân Thới Nhất, quận 12) và lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 thần tốc cho cư dân đang sinh sống tại đây. Chung cư này có 2 ca nghi nhiễm Covid-19 là hội viên "Hội thánh truyền giáo phục hưng" cư trú.

 TP HCM: Thần tốc lấy mẫu xét nghiệm cho 900 cư dân chung cư ở quận 12  - Ảnh 1.

Công tác của nhân viên chống dịch tại TP HCM

BSCK2 Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở y tế TP, đã có mặt chỉ đạo các đội phản ứng nhanh, yêu cầu lấy mẫu khẩn trong vòng 1-2 tiếng đồng hồ, cố gắng có kết quả ngay trong tối ngày 27-5.

Thực hiện thần tốc, TP đã huy động 4 đội để lấy mẫu cho hơn 900 cư dân đang sinh sống tại dãy nhà chung cư này, trong đó những trường hợp được đánh giá có nguy cơ cao sẽ tiến hành lấy mẫu đơn, những trường hợp còn lại được thực hiện theo hình thức lấy mẫu gộp, gộp 5 người thành một nhóm.

Để đảm bảo các biện pháp phòng dịch, lực lượng chức năng đã tiến hành khử khuẩn thang máy, hành lang chung của dãy nhà và căn hộ của ca nghi nhiễm đang sinh sống. Dãy nhà này sẽ được tạm thời phong toả chờ kết quả xét nghiệm. Nếu kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính, từ tầng 4 đến tầng 15 của dãy nhà sẽ được gỡ bỏ phong tỏa, riêng tầng 2 và 3 sẽ phong tỏa đủ 21 ngày.

Theo Nguyễn Thạnh

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên