TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM: Tìm lối thoát cho dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc

08-12-2016 - 21:35 PM | Bất động sản

TP. HCM: Tìm lối thoát cho dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc
Dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc bỏ hoang, cỏ mọc um tùm. (Ảnh nguồn Internet)

Sau 15 năm đầu tư, dự án Khu dân cư Bắc Rạch Chiếc tại phường Phước Long A và phường Phước Bình, quận 9, thành phố HCM vẫn không thể hoàn thành. Đường sá nham nhở, hệ thống cống thoát nước chưa hoàn thiện....

Trước thực trạng trên, UBND TP.HCM đã giao Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn TNHH MTV phối hợp với Công ty Cổ phần Địa ốc 10 tập trung nguồn lực hoàn thành việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với phần diện tích đất lấy để làm trục đường chính của dự án, tuyến đường Đông - Tây. Thời gian chậm nhất để thực hiện nhiệm vụ này là hết quý 1 năm 2017.

Trục đường Đông - Tây có lộ giới 30m. Đoạn đầu tuyến khoảng 160m nối với xa lộ Hà Nội và đoạn cuối nối với khu dân cư Phước Bình và tuyến đường ven sông kết nối ra đường Đỗ Xuân Hợp.

Được biết, khu dân cư Bắc Rạch Chiếc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2001, với diện tích hơn 82 ha. Trong đó, Công ty Cổ phần Địa ốc 10 (RES 10) được giao hơn 78 ha đất để xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Sau khi xây dựng xong hạ tầng kỹ thuật, RES 10 có trách nhiệm bàn giao toàn bộ diện tích đất trên cho UBND thành phố HCM để bàn giao, cho thuê đất đối với các nhà đầu tư thứ cấp triển khai dự án. Đây cũng là dự án đầu tiên thành phố HCM thực hiện mô hình thí điểm kêu gọi đầu tư với phương thức một chủ đầu tư chính và các nhà đầu tư thứ cấp, nhằm đẩy nhanh nhất tiến độ thực hiện dự án.

Tuy nhiên, sau 15 năm việc thi công hạ tầng này của RES 10 vẫn chưa xong. Đường sá ở đây thi công dở dang, hệ thống cống thoát nước chưa hoàn thiện, đèn chiếu sáng không hoạt động, đường dây điện lẽ ra được ngầm hóa thì lại treo lơ lửng.... Các nhà đầu tư thứ cấp sau khi nhận đất cũng "để hoang".

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên