TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP. HCM xử lý dứt điểm các dự án có nghĩa vụ bồi thường đất

07-12-2016 - 10:14 AM | Bất động sản

TP. HCM xử lý dứt điểm các dự án có nghĩa vụ bồi thường đất
Ảnh minh họa (nguồn Internet).

Những dự án có nghĩa vụ bồi thường đất do nhà nước trực tiếp quản lý bằng nền đất nếu không còn quỹ đất nền để bàn giao cho thành phố thì có thể bàn giao nền đất tại dự án khác của chủ đầu tư hoặc hoán đổi bằng tiền.

Đối với 43 dự án đã tổ chức kiểm tra, rà soát, dự án nào đủ điều kiện bàn giao nền đất cho thành phố thì tiến hành lập thủ tục bàn giao, tiếp nhận ngay. Trên cơ sở nhu cầu tái định cư của quận, huyện, đề xuất điều chuyển, bố trí tái định cư hoặc bán đấu giá.

Trường hợp dự án không còn quỹ nền để bàn giao hoặc nền đất không đảm bảo điều kiện để tiếp nhận thì chủ đầu tư phải thực hiện nghĩa vụ bằng việc bàn giao nền đất tại dự án khác của chủ đầu tư.

Trường hợp chủ đầu tư không còn nền đất tại dự án khác để bàn giao thì kiểm tra, rà soát các điều kiện pháp lý, đề xuất UBND thành phố cho phép chủ đầu tư nộp tiền để thực hiện nghĩa vụ hoán đổi đất thay cho hình thức bàn giao nền đất đối với từng trường hợp.

Đối với các dự án còn lại trên địa bàn thành phố, các cơ quan được giao nhiệm vụ phải tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát theo từng địa bàn quận, huyện để phân loại, xử lý theo hướng nói trên. Tất cả các trường hợp phải đảm bảo xử lý dứt điểm trước ngày 30/6/2017.

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên