MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM bác tin 'con lãnh đạo sở mua 950 ha đất Long Thành'

31-10-2017 - 08:37 AM | Bất động sản

Chánh Văn phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan khẳng định thông tin lan truyền trên mạng việc con của một phó giám đốc Sở GD&ĐT thành phố mua 950 ha đất sân bay Long Thành là bịa đặt, không có cơ sở.

Trưa 30/10, UBND TPHCM đã tổ chức họp báo về tình hình kinh tế-xã hội tháng 10 và 10 tháng năm 2017.

Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong về thông tin con trai một phó giám đốc Sở GD&ĐT mua 950 ha đất xung quanh sân bay Long Thành, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn Phòng, người phát ngôn UBND TPHCM khẳng định đó là thông tin bịa đặt, không có căn cứ.

Ông Hoan nhấn mạnh: Thông tin lan truyền trên mạng về một giảng viên trẻ sinh năm 1990 là con trai cả của ông Phạm Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TPHCM mua 950 ha đất tại nhiều xã quanh khu vực sân bay quốc tế Long Thành đã khiến dư luận xôn xao. Thông tin trên chưa được kiểm chứng và không ai đứng ra xác nhận là của mình.

“Trang Pháp Luật Số không biết ai thành lập, địa chỉ không có, số điện thoại ghi đó mà không phải như vậy, địa chỉ email cũng không có tung lên. Cái đó tôi nghĩ là không nên và cần phải chấn chỉnh”, ông Hoan nói.

Chánh Văn phòng UBND TPHCM khuyến cáo chống tham nhũng, tiêu cực không có vùng cấm nhưng báo chí cần hết sức cẩn trọng, kiểm tra thật chi tiết. Hiện nay có một số người với tư cách cá nhân lập ra các trang tin y hệt tờ báo mạng rồi tung lên hệ thống một vụ việc nào đó cụ thể y như là có thật. Cơ quan chức năng phải nhảy vào làm đủ thứ. Cơ quan cũng vất vả mà cán bộ cũng rất mệt mỏi.

Tại cuộc họp báo, ông Võ Văn Hoan còn cho biết có rất nhiều trường hợp mạo danh là người thân cán bộ lãnh đạo để vòi vĩnh doanh nghiệp hoặc những người đang có nhu cầu quen lãnh đạo.

"Thực tế đã xảy ra rồi và hiện nay các đồng chí lãnh đạo rất bức xúc. Mong báo chí thông tin để người dân cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng. TPHCM kiên quyết xử lý và đã đề nghị cơ quan chức năng thẩm tra, kiểm tra lại những số điện thoại, địa chỉ cụ thể để xem xét, có hướng xử lý cụ thể”, ông Hoan nói.

Theo Huy Thịnh

Tiền phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên