TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Bé 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do bị kẹt giữa nệm và vách tường

06-11-2020 - 23:05 PM | Sống

TP.HCM: Bé 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do bị kẹt giữa nệm và vách tường

Một tai nạn thương tâm vừa xảy ra khi một bệnh nhi 6 tháng tuổi được đưa đến BV Nhi đồng 1 cấp cứu trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, dù được các y bác sĩ tích cực cứu chữa nhưng đã tử vong.

Thông tin trên được BV Nhi đồng 1, TP.HCM cho biết trong ngày 6/11. Cụ thể, vào khoảng 9h ngày 3/11, Khoa Cấp cứu của BV tiếp nhận 1 trường hợp tử vong trước nhập viện thương tâm. 

Bệnh nhi 6 tháng tuổi (ngụ quận 8) được bố mẹ bế vào viện trong tình trạng ngưng tim ngưng thở. Mặc dù đã được các y bác sĩ kíp trực tích cực cấp cứu suốt 1 giờ đồng hồ, bé vẫn không qua khỏi.

Theo gia đình bệnh nhi cho biết, khoảng 4h sáng cùng ngày, bé đang nằm ngủ cạnh bố và mẹ trên giường nệm sát mặt đất, bề dày nệm là 26cm thì bé khóc đòi sữa. Sau khi tỉnh dậy, bố bé đã cho bé bú sữa bình, sau đó đi ngủ tiếp còn mẹ bé xuống nhà ăn sáng rồi sau đó đi chợ. 

TP.HCM: Bé 6 tháng tuổi tử vong thương tâm do bị kẹt giữa nệm và vách tường - Ảnh 1.

Khoa Cấp cứu BV Nhi đồng 1, TP.HCM

Đến 7h sáng, khi bố tỉnh dậy thì thấy bé nằm sấp, úp mặt, kẹt cả thân người trong khoảng hở giữa thành nệm và tường. Bố vội vàng lật bé dậy thì thấy bé toàn thân tím tái, không cử động, nên tức tốc ẵm vào BV Nhi đồng 1. 

Tuy nhiên, qua cấp cứu, các bác sĩ nhận định có lẽ bé đã tử vong vì đồng tử giãn và mất phản xạ ánh sáng, trương lực cơ tương đối cứng và không còn phản xạ hầu họng. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn tích cực cứu chữa.

Qua trường hợp này, BV Nhi đồng 1 khuyến cáo các bậc phụ huynh nên cẩn trọng, khi cho trẻ nhỏ ngủ chung cần hết sức chú ý những khoảng hở giữa giường và tường, dù là nhỏ để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Theo Văn Tiên

Pháp luật và Bạn đọc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên