TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà “cứng đầu” nhất tại chung cư Cô Giang

08-09-2017 - 09:12 AM | Bất động sản

TP.HCM: Cưỡng chế tháo dỡ ngôi nhà “cứng đầu” nhất tại chung cư Cô Giang
Căn nhà trước khi bị tháo dỡ.

Ngày 7/9, UBND quận 1 đã tổ chức cưỡng chế căn nhà số 129 đường Cô Bắc (thuộc phạm vi chung cư Cô Giang). Căn nhà này trước đây được Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu tạp phẩm dùng làm trụ sở kinh doanh.

Chỉ đạo đoàn cưỡng chế là ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch phụ trách đô thị của UBND quận 1. Trước đó ông Hải cũng đã nhiều lần trực tiếp đối thoại với các hộ dân thuộc chung cư này để giải quyết các quan điểm trái chiều.

Việc thỏa thuận đền bù, giải tỏa tại chung cư Cô Giang được coi là vấn đề khiến quận 1 “đau đầu” nhiều năm qua. Không những gửi đơn phản ánh, những hộ dân tại đây đã nhiều lần đưa hồ sơ tận tay Chủ tịch nước khi đó là ông Trương Tấn Sang để mong được giải quyết.

Theo ghi nhận, căn nhà này có diện tích khoảng 200m2, với kiến trúc kiên cố, hai lầu một trệt. Tại thời điểm đoàn cưỡng chế có mặt, nơi này chỉ có một bảo vệ trông coi và không có hành động phản ứng. Hầu hết đồ đạc bên trong cũng được chuyển đi.

Sau khi đọc quyết định cưỡng chế, lực lượng chức năng đã cắt điện, rào chắn kín xung quanh và tiến hành tháo dỡ. Dự kiến việc này sẽ mất nhiều ngày.

Tại đây ông Đoàn Ngọc Hải cho biết, ngay sau khi hoàn thành tháo dỡ, quận sẽ bàn giao lại cho chủ đầu tư để xây khối nhà đầu tiên, cũng là nơi tái định cư tại chỗ của những hộ dân từng sinh sống trong chung cư Cô Giang.

Chung cư Cô Giang được xây dựng từ những năm 70 của thế kỷ trước với quy mô 750 căn hộ và 133 căn nhà phố. Tuy nhiên sau nửa thế kỷ tồn tại, nơi này ngày càng xuống cấp, thậm chí có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Năm 2006, TP có chủ trương giải tỏa khu vực này để xây trung tâm thương mại và căn hộ với quy mô 1,4ha, 30 tầng và 1092 căn hộ. Tuy nhiên suốt nhiều năm sau đó, các bên không thỏa thuận được giá đền bù khiến dự án phải lùi lại nhiều lần.

Căn nhà cưỡng chế hôm nay là nơi cuối cùng bị đập bỏ trước khi quận giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Theo Nguyễn Cường

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên