TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Danh sách trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19

01-02-2021 - 20:35 PM | Sống

TP.HCM: Danh sách trường Đại học cho sinh viên nghỉ Tết sớm phòng dịch Covid-19

Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM đưa ra thông báo nghỉ Tết sớm, rất nhiều trường Đại học trên địa bàn đã thông báo cho sinh viên nghỉ Tết sớm.

Trưa ngày 1/2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã ra thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố được tạm dừng đến trường từ ngày 2/2 . Mọi hoạt động dạy và học thực hiện theo chương trình thông qua hình thức trực tuyến đến ngày 5/2. Ngày 6/2, học sinh và giáo viên các trường sẽ nghỉ Tết theo kế hoạch năm học.

Trước thông báo đó, rất nhiều trường Đại học trên địa bàn đã ra thông báo cho sinh viên nghỉ học. Cụ thể như sau:

1. Đại học Kinh tế (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Trường cho phép người học gồm sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh tạm ngừng học tập trung tại trường từ ngày mai (2/2). Thay vào đó, trường áp dụng hình thức học trực tuyến, đảm bảo kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 theo quy định.

Với sinh viên khóa 2020 đang thi cuối học kỳ, vẫn tiếp tục thi tập trung tại trường theo kế hoạch nhưng đảm bảo nghiêm túc thực hiện yêu cầu 5K (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung và khai báo y tế).

2. Đại học Hoa Sen

Từ ngày 1-4/2/2021, các lớp có lịch dạy và học: Đề nghị chuyển sang dạy học online.

Các lớp có kiểm tra giữa kỳ, thi cuối khóa đã có lịch thi cuối kỳ, kiểm tra giữa tuần do giáo viên thông báo: Thực hiện offline bình thường tại cơ sở của trường.

Giảng viên, sinh viên khi đến trường phải đeo khẩu trang, thường xuyên phải đeo khẩu trang, dùng xà phòng sát khuẩn. Trong khi thi cuối kỳ, kiểm tra giữa kỳ phải giãn cách tối thiểu 2 mét. Bên ngoài phòng học, phòng thi vẫn giữ khoảng cách 2 mét trong khi chờ gọi vào phòng thi.

3. ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM)

Mới đây, trường đã ra thông báo: Tạm ngưng các hoạt động giảng dạy - học tập trực tiếp và thi học kỳ đối với sinh viên bậc đại học và cao đẳng hệ chính quy các chương trình (Đại trà, Chất lượng cao, Tiên tiến, Việt - Pháp) từ ngày 2/2/2021. Do đó sinh viên cũng tạm ngưng đến trường kể từ thời gian này cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian nghỉ học, sinh viên hạn chế đi lại, luôn cập nhật thông tin; thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Sở/Bộ Y tế và thực hiện khảo sát dịch tễ mới do nhà trường yêu cầu.

Trước đó, có một số trường Đại học cũng đã chính thức cho sinh viên nghỉ học như sau:

- Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM)

- Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

- Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn

- Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Theo Vân Trang

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên