MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TPHCM: Đề xuất lĩnh vực, ngành nghề mời gọi đầu tư trong năm 2020

20-03-2020 - 20:14 PM | Bất động sản

UBND TPHCM vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư trong năm 2020 đánh giá thực trạng thu hút đầu tư nước ngoài để đề xuất lĩnh vực, ngành nghề mời gọi đầu tư.

Trong đó, TPHCM đề nghị cần làm rõ thực trạng của doanh nghiệp để đề xuất lĩnh vực, ngành nghề mời gọi đầu tư và lộ trình hình thành những tập đoàn lớn, dẫn dắt các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phát triển; đăng tải trên website của Sở cẩm nang hướng dẫn các hình thức lựa chọn nhà đầu tư dự án có sử dụng đất.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Sở được giao đề xuất sửa đổi, bổ sung các điều khoản quy định còn chồng chéo, gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp.

Về kế hoạch đầu tư công, xét duyệt từng dự án trước khi trình UBND TPHCM giao kế hoạch vốn, đảm bảo tỷ lệ giải ngân đạt ít nhất 90%; rà soát các khó khăn, vướng mắc trong công tác giải ngân.

Về công tác quy hoạch, sớm lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TPHCM thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Về ứng dụng công nghệ thông tin, đề xuất một số dự án, công trình hoặc mô hình mới để ứng dụng công nghệ thông tin tại Sở gắn với Đề án xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh.

Nam Phong

Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên