TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM dư 353 xe công

21-06-2016 - 08:08 AM | Thời sự

TP.HCM dư 353 xe công
Chánh văn phòng UBND TP.HCM chủ trì họp báo chiều tối ngày 20/6

Trong buổi họp báo chiều tối ngày 20/6, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã thông báo sơ bộ về tình hình kinh tế - xã hội thành phố 6 tháng đầu năm 2016, trong đó có vấn đề xe công và xử lý sai phạm của cán bộ.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, TP.HCM hiện có 693 xe công. Nếu tính theo Quyết định 32 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan hành chính cấp thành phố chỉ được tối đa 2 xe/đơn vị, đối với các đơn vị sở, ngành thì tối đa 1 xe… thì TP.HCM hiện dư 353 xe công.

Ông Hoan cho biết, sở dĩ số lượng xe công của thành phố vượt quá quy định nhiều như vậy vì hầu hết các xe này được mua trước năm 2007, trước khi có các quyết định 59/2007, sau đó là QĐ 61/2010 và QĐ 32/2015 về quản lý xe công. Từ năm 2007 đến nay, thành phố mua rất ít xe, điển hình là năm 2015 chỉ mua mới 1 xe. Trong một số trường hợp có lãnh đạo mới về, thành phố thực hiện việc hoán đổi xe để chọn xe cũ tốt hơn mua lại và sử dụng.

Theo ông Hoan, hiện nay rất nhiều đơn vị phải sử dụng xe cũ. Đây cũng là vấn đề bức xúc vì chi phí bảo dưỡng rất cao. Đơn cử như văn phòng UBND TP có chiếc xe được mua từ năm 2008 đến nay đã không thể sử dụng được, buộc phải chuyển giao cho Sở Tài chính để thanh lý.

Dự kiến năm 2016, TP.HCM sẽ đề xuất mua thêm 43 xe ô tô mới với giá khoảng 34 tỷ đồng. Ông Hoan cho biết, thành phố sẽ đề xuất và nếu Trung ương đồng ý sẽ thực hiện các thủ tục theo quy định. Đồng thời ông Hoan khẳng định, TP.HCM không có xe sang như các địa phương khác.

Liên quan đến vụ việc nhiều cán bộ, công chức bỏ giờ làm đi dự tiệc nhà Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM Lê Minh Tấn, ông Hoan cho biết, Thanh tra TP.HCM đã xác định 2 vi phạm trong vụ việc này là sử dụng giờ công vào việc riêng và sử dụng xe công không đúng quy định. UBND TP đã có ý kiến đề xuất thành lập tổ công tác để xem xét và xử lý những vi phạm của Giám đốc Sở LĐTBXH, tuy nhiên, do ông Tấn là Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Sở LĐTBXH nên UBND TP phải xin ý kiến Thường trực Thành ủy TP để có hướng xử lý cụ thể. Thành ủy cho biết, vụ việc này đã quá rõ ràng, giao UBND TP chủ động xem xét xử lý và báo cáo Thành ủy.

UBND TP đã mời Giám đốc Sở LĐTBXH làm bản tự kiểm và tự nhận hình thức xử lý, đồng thời đang chờ quyết định của Chủ tịch UBDN TP về việc thành lập hội đồng kỷ luật cấp thành phố để xử lý vụ việc này.

Theo Bạch Dương

Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên