TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM ghi nhận 51 ca nghi nhiễm COVID-19 mới

31-05-2021 - 20:37 PM | Thời sự

TP.HCM ghi nhận 51 ca nghi nhiễm COVID-19 mới
Ảnh Phú Khánh – HCDC

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tối 31/5, thành phố đã ghi nhận thêm 51 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Như vậy tổng số ca nhiễm tính từ 27/5 đến nay là 200 ca.

Hội thánh Truyền giáo Phục Hưng tại 415/8/4 Nguyễn VănCông, phường 15, quận Gò Vấp, hiện đã xác minh được 55 trường hợp có tham dự, phát hiện 40 trường hợp dương tính vớiSARS-CoV-2 (72,7%), từ chùm ca bệnh này đã lây lan cho 151trường hợp khác, trong đó 104 trường hợp là tiếp xúc gần F1 với các ca bệnh thuộc hội thánh (cùng nhà, bạn bè, làm việc cùng công ty/cùng tòa nhà) và 47 trường hợp là tiếp xúc vòng hai(F2).

Như vậy cho đến nay có tổng cộng 191 trường hợp liên quan đến hội thánh này. Ngoài ra ghi nhận thêm 04 ca bệnh là tiếp xúc gần của các ca bệnh thuộc hội thánh phát hiện tại tỉnh BạcLiêu, Bình Dương, Đak Lak và Long An. Có 9 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm 2 vợ chồng cư trú tại Tân Phú được phát hiện tại BV Hoàn Mỹ.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực liên quan ca nhiễm. Đánh giá mầm bệnh có thể đã có trong cộng đồng, người dân cần nâng cao cảnh giác nhưng cũng không hoang mang. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của chính quyền trong thời gian giãn cách. Trung thực trong khai báo y tế về nguy cơ, yếu tố tiếp xúc của bản thân. Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, mất vị giác, khứu giác… đi khám bệnh ngay và khai báo trung thực khi đến cơ sở y tế. Khi khi khám bệnh phải mang khẩu trang và di chuyển bằng xe cá nhân.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên