TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TPHCM có thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó 2 ca chưa rõ nguồn lây

28-05-2021 - 10:39 AM | Thời sự

TPHCM có thêm 10 ca nghi nhiễm COVID-19, trong đó 2 ca chưa rõ nguồn lây
Ảnh minh họa.

Trong số các bệnh nhân mới, 8 người liên quan nhóm tôn giáo ở Gò Vấp, hai trường hợp còn lại là vợ chồng được phát hiện ở Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn.

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM, sáng 28/5, Thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi nhiễm mới trong đó có 03 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, 04 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của Hội thánh này đang ở khu phong toả, 01 là con rể của mục sư cư trú tại Tân Phú và 02 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại BV Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. 

02 trường hợp khám bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27/5 là 2 vợ chồng trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh này là 44 trường hợp bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên. Được biết, chiều ngày 27/5/2021, Thành phố đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279-BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 

36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính. Như vậy tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 03, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 05.

Như vậy, số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm Hội thánh hiện đã lên tới 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung, 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Thành phố tiếp tục tiến hành điều tra truy vết với mục tiêu cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây.

Ngành y tế khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, phối hợp với cơ quan chức năng trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ các nguồn chính thống, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận.

Y Vân

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên