TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM kiểm tra khả năng thoát nước của các cao ốc có tầng hầm

23-02-2017 - 08:08 AM | Bất động sản

TP.HCM kiểm tra khả năng thoát nước của các cao ốc có tầng hầm
Năm 2016, do mưa lơn đã có rất nhiều cao ốc ở TP.HCM ngập trong nước gây thiệt hại không nhỏ về tài sản dân cư.(ảnh nguồn Internet)

Mới đây, UBND thành phố HCM đã giao các sở ban ngành liên quan hoàn tất công tác kiểm tra khả năng thoát nước của các tòa cao ốc có tầng hầm nhằm tìm giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập khi gặp trời mưa lớn.

UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước thành phố chủ trì, phối hợp với UBND các quận-huyện khẩn trương rà soát, kiểm tra các tuyến đường hẻm chưa có hệ thống thoát nước để có giải pháp đầu tư đồng bộ với dự án Giải quyết ngập do triều cường khu vực thành phố HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1).

Sở Giao thông vận tải được giao báo cáo và đề xuất chuẩn hóa, từng bước thay thế các miệng hố ga không đạt tiêu chuẩn hoặc có những khiếm khuyết như không ngăn được rác, mùi hôi;. Phối hợp với UBND các quận-huyện có liên quan thực hiện tháo dỡ các chướng ngại vật trái phép trên lòng đường làm cản trở, hạn chế khả năng dòng chảy thoát nước (hoàn thành trong tháng 3/2017).

Việc kiểm tra khả năng thoát nước của các cao ốc có tầng hầm trên địa bàn thành phố được giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và UBND các quận-huyện trước mùa mưa phải hoàn tất công tác kiểm tra khả năng thoát nước của các tòa nhà cao tầng có tầng hầm để có giải pháp hạn chế thấp nhất thiệt hại do ngập khi gặp trời mưa lớn.

Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, làm việc với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước và các cơ quan, đơn vị có liên quan để thống nhất về quản lý, vận hành, duy tu hệ thống cống ngăn triều (12 cống ngăn triều).

Xuân Thắng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên