MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM lập quy hoạch xây dựng không gian ngầm

22-03-2017 - 11:04 AM | Bất động sản

TP.HCM hiện đang xây dựng nhiều công trình ngầm như tàu điện ngầm, bãi đậu xe ngầm, trung tâm thương mại ngầm...nhưng lại chưa có quy hoạch không gian ngầm. Do vậy, việc thi công các công trình này đang gặp khó khăn khi đụng phải nhiều hệ thống ngầm như cáp điện, đường ống nước, cáp viễn thông…

Do đó, UBND TP.HCM vừa giao Sở Quy hoạch Kiến trúc tập trung thực hiện lập quy hoạch xây dựng không gian ngầm, nhất là quy hoạch bãi đậu xe ngầm và quy hoạch phân khu một số khu vực ven sông, kênh rạch trên địa bàn thành phố trong năm 2017.

Mục tiêu của việc lập quy hoạch là để phục vụ chương trình đột phá về chỉnh trang và phát triển đô thị, gắn với phát triển giao thông thủy và các loại hình du lịch đặc thù sông nước.

Trong điều kiện diện tích đất đô thị hạn hẹp, dân số đông, để đảm bảo tính khả thi, phù hợp với thực trạng phát triển đô thị TP.HCM. Trong quá trình lập quy hoạch có thể mời các tư vấn, chuyên gia nước ngoài có kinh nghiệm thực hiện.

Chính vì vậy, khi có một bản đồ quy hoạch không gian ngầm sẽ tháo gỡ được các vấn đề hóc búa về hạ tầng kỹ thuật, qua đó giúp việc xây dựng các dự án hạ tầng được nhanh hơn.

Gia Khang

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên