MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh

05-12-2022 - 13:22 PM | Lifestyle

Ngoài thông Đan Mạch, thông tươi nhập khẩu từ Đài Loan, Nga, hoặc một số nước Đông Âu có giá cả phải chăng, vừa túi tiền nên cũng được khách hàng săn đón ráo riết.

Mặc dù thông tươi đã được nhập về TP.HCM vào hồi giữa tháng 11, tuy nhiên cho đến đầu tháng 12, thị trường này mới thực sự trở nên sôi động và nhộn nhịp.

Theo chị Nguyễn Thị Ánh Hiền (chủ một cửa hàng hoa trên đường Trương Định, quận 3) cho hay, sức mua năm nay đã tăng đáng kể so với năm trước, số lượng thông tươi cửa hàng nhập về nhanh chóng hết sạch sau 2 - 3 ngày giao hàng.

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 1.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 2.

Thị trường thông tươi ở TP.HCM sôi động.

"Thông năm nay về không đủ để giao cho khách, tiệm mình kinh doanh chính là thông Đan Mạch. Mình cảm thấy khách hàng năm nay ưa chuộng loại thông này hơn. Nhìn chung trên thị trường thông Đan Mạch được xem là loại thông nổi bật nhất về chất lượng cũng như giá thành".

So với những loại thông tươi khác, thông tươi Đan Mạch có hình dáng xếp tầng, cân xứng, nhánh khỏe, tán rộng, đặc biệt có mùi thơm thoảng khá lâu. Vì nhập khẩu chính ngạch từ Đan Mạch về Việt Nam, lộ trình di chuyển khá gian truân nên giá thành cao hơn đáng kể so với các loại thông khác.

"Thông nhập từ Đan Mạch về phải qua Hà Lan, sau đó mới từ Hà Lan quá cảnh ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó mới có chuyến về Việt Nam", chị Hiền thông tin.

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 3.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 4.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 5.

Nhiều cửa hàng ở TP.HCM "cháy hàng" thông tươi.

Cũng theo chị Hiền, trong điều kiện thời tiết của TP.HCM hiện tại, khách hàng có thể giữ thông tươi trong mát suốt 6 tuần hoặc lâu hơn tuỳ thuộc vào không gian sống của khách, chiều cao và chất lượng của thông.

"Cây cao từ 1 mét 2 đến 1 mét rưỡi có giá khoảng 4 triệu, từ 1 mét rưỡi đến 1 mét 7 có giá từ 9 triệu, cây cao trên 3 mét có giá từ 40 - 60 triệu và những cây cao trên 6 mét có giá khoảng 300 triệu", chị Hiền thông tin

Ngoài thông Đan Mạch, thông tươi nhập khẩu từ Đài Loan, Nga, hoặc một số nước Đông Âu có giá cả phải chăng, vừa túi tiền, phù hợp trưng bày trong gia đình nên cũng được khách hàng săn đón ráo riết.

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 6.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 7.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 8.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 9.

Cận cảnh một cây thông tươi.

Anh Phạm Thế Ân, chủ một gian hàng thông tươi phấn khích cho hay, mặt hàng thông tươi năm nay cực kỳ được ưa chuộng. Cũng theo anh Ân, do kinh tế khó khăn, Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023 lại đến sớm, chính vì vậy mà các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố hạn chế đầu tư cho việc trang trí Giáng sinh.

TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 10.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 11.
TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 12.

Nhiều tiểu thương kinh doanh thông tươi lề đường.


TP.HCM: Người dân chi tiền triệu mua thông tươi chơi Giáng sinh - Ảnh 13.

Mẫu thông tươi cỡ trung, cao tầm 1 mét - 1 mét rưỡi là mẫu được nhiều người lựa chọn nhất.

Ở những năm trước vào khoảng đầu tháng 12, cộng đồng chơi thông tươi đã nghe thông tin về những cây thông cao hơn 3 mét giá hàng trăm triệu được người tiêu dùng nhập về trang trí Giáng sinh nhưng năm nay, đến ngày 3/12 nhiều cửa hàng vẫn chưa nhận được đơn đặt hàng về những cây thông tươi có chiều cao đặc biệt.

Chị Nguyễn Ngọc Bảo (29 tuổi), một khách hàng tìm mua thông tươi từ đầu tháng 12 cho biết: "Mình chọn mua vào thời gian đầu tháng giá thông sẽ mềm hơn và cũng sẽ có hàng thông đẹp hơn, gia đình mình chơi cũng được suốt một tháng. Thông năm nay có lẽ đa dạng hơn các năm trước từ kích cỡ đến giá cả".

Mặc dù chỉ mới đầu tháng 12, tuy nhiên không khí của lễ Giáng sinh đã khiến ai nấy đều phấn khích, sẵn sàng bỏ hàng chục triệu cho một mẫu thông phục vụ không khí của ngày lễ này.

Theo Bảo Trân

Tổ Quốc

Trở lên trên