TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TP.HCM: Nhiều cửa hàng hoa đóng cửa dịp Valentine

14-02-2021 - 22:30 PM | Thị trường

Ghi nhận tại các cửa hàng hoa hôm nay, khách đến mua chủ yếu là nam giới và thường chọn các bó hoa đã gói trang trí sẵn. Cũng có những vị khách tỉ mỉ lựa chọn từng bông hoa, giấy gói… rồi nhờ nhân viên gói theo ý mình.

Hôm nay ngày 14/2, ngày lễ tình nhân. Tuy nhiên, do trùng với thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán và ảnh hưởng của dịch bệnh nên thị trường hoa tại TP.HCM khá ảm đảm, nhiều cửa hàng hoa vẫn đóng cửa nghỉ Tết. Trong khi đó, sức mua tại các cửa hàng hiếm hoi mở cửa cũng không cao dù giá không tăng so với năm trước.

Dạo quanh các tuyến đường tại TP.HCM, rất hiếm các cửa hàng hoa mở cửa hôm nay. Thậm chí, nếu như mọi năm vào ngày 14/2, dọc nhiều tuyến đường có rất đông các bạn trẻ bán hoa lẻ thì năm nay cũng vắng bóng. Tại một quầy hoa giản đơn trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Phường 21, quận Bình Thạnh), bà Võ Thị Mai rảnh rang tâm sự: “Năm nay chắc là do dịch bệnh nên người dân ít ra ngoài mua hoa nên lượng bán ra khá chậm dù giá mỗi cành hoa hồng lẻ chỉ trên dưới 10.000 đồng”

Tại các cửa hàng hoa khác, các nhân viên vẫn tất bật làm việc. Theo anh Vũ Đức Phong, chủ cửa hàng hoa Phong Lan (Phường 26, quận Bình Thạnh), năm nay giá hoa không tăng so với mọi năm với giá mỗi bó hoa trung bình từ 400 – 600 ngàn đồng, giá bông hồng lẻ là từ 10.000 – 20.000 đồng một bông và lượng khách đến mua tuy giảm nhưng vẫn cao hơn ngày thường.

Tương tự, tại một cửa hàng hiếm hoi mở cửa phục vụ khách hàng trong ngày Valentine trên đường Hai Bà Trưng (Quận 1), lượng khách đến tìm mua hoa không quá đông. Tại đây, chủ yếu bán các loại hoa nhập khẩu như lan hồ điệp, wicky, cúc mẫu đơn, tu-lip Hà Lan…trong đó bán chạy nhất là hoa hồng Ecuador với khoảng 150.000 đồng/cành. Ngoài ra, giá mỗi bó hoa được gói gém công phu, trang trí đẹp mắt tại đây có giá từ 500 – 5 triệu đồng/bó.

TP.HCM: Nhiều cửa hàng hoa đóng cửa dịp Valentine - Ảnh 4.

Anh Huỳnh Thanh Phong, quản lý cửa hàng hoa Flora cho biết, lượng khách tuy giảm nhưng chủ yếu là khách quen nên việc bán tại chỗ và giao hàng tận nơi vẫn giúp cửa hàng duy trì hoạt động.

Ghi nhận tại các cửa hàng hoa hôm nay, khách đến mua chủ yếu là nam giới và thường chọn các bó hoa đã gói trang trí sẵn. Cũng có những vị khách tỉ mỉ lựa chọn từng bông hoa, giấy gói…rồi nhờ nhân viên gói theo ý mình.

Anh Lê Minh Nguyên, một khách hàng nói: "Năm nay là một năm đầy khó khăn, biến cố. Nhưng mà thêm một chút cho lễ lộc vui vẻ cho cuộc sống thì vẫn xứng đáng và giá trị".

Ngày lễ tình nhân 14/2 năm nay diễn ra trong bối cảnh khá đặc biệt khi trùng với dịp Tết Nguyên đán và cả ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên không sôi động như mọi năm. Tuy nhiên, với mỗi người dân Việt Nam, việc thể hiện tình cảm với người mình yêu thương vẫn sẽ được thể hiện bằng nhiều cách khác nhau.

Theo Hà Khánh

VOV

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên