TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tp.HCM quyết định phân bổ 3.426 căn hộ, nền đất để phục vụ tái định cư cho người dân

29-06-2021 - 16:22 PM | Bất động sản

Tp.HCM quyết định phân bổ 3.426 căn hộ, nền đất để phục vụ tái định cư cho người dân

UBND Tp.HCM vừa có quyết định số 2304/QĐ-UBND ngày 25/6/201 về phân bổ quỹ nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước cho UBND TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện để phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.

Theo đó, UBND Tp.HCM phân bổ cho UBND Tp.Thủ Đức và 21 quận, huyện sử dụng 3.426 căn hộ và nền đất (trong đó 2.396 căn hộ và 1.030 nền đất), gồm: 781 căn hộ thuộc Chương trình 12.500 căn phục vụ tạm cư, tái định cư cho Khu đô thị mới Thủ Thiêm; 24 nền đất phục vụ tái định cư cho dự án Khu Công nghệ cao; l61 nền đất phục vụ cho dự án tái định cư Thảo Cầm Viên; 1.615 căn hộ và 845 nền đất còn lại để giải quyết tạm cư, tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích.

UBND Tp.Thủ Đức và 21 quận, huyện có trách nhiệm phê duyệt kế hoạch tổ chức thực hiện quản lý sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư được phân bổ, trong đó có danh mục cụ thể các dự án chỉnh trang đô thị, công ích có sử dụng vốn ngân sách tương ứng với nguồn nhà, đất tái định cư được phân bổ, đảm bảo phù hợp với quy định pháp luật, phương án bồi thường và chính sách tái định cư được phê duyệt. Chịu trách nhiệm trước UBND TP về sự phù hợp của nguồn nhà, đất phân bổ với chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư của từng dự án.

Các quận, huyện, Tp.Thủ Đức xem xét, ban hành quyết định giải quyết tái định cư đúng chính sách, phương án bồi thường được duyệt và đối tượng bố trí, không gây phát sinh so bì, khiếu nại của hộ gia đình, cá nhân trong dự án. Chịu trách nhiệm chi trả các chi phí phát sinh nếu có (gồm chi phí quản lý sử dụng và quản lý vận hành, sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh căn hộ...) từ việc chậm bố trí sử dụng nguồn nhà đã được TP giao.

Định kỳ vào tuần cuối cùng của tháng 11 hàng năm, cập nhật số liệu về hiện trạng nhà ở, đất ở để sử dụng và đăng ký phân bổ quỹ nhà ở, đất ở thuộc sở hữu Nhà nước để phục vụ tái định cư cho các dự án trên địa bàn theo hướng dẫn của Sở Xây dựng.

Đồng thời, UBND Tp.HCM giao Sở Tài chính hướng dẫn UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện thực hiện công tác thanh quyết toán nguồn vốn đối với khoản tạm ứng mua căn hộ, nền đất phục vụ tái định cư.

Giao Sở Xây dựng kiểm tra, cập nhật, theo dõi tiến độ sử dụng nhà ở, đất ở của Tp.Thủ Đức và các quận, huyện đã được phân bổ; tham mưu UBND TP việc điều chỉnh phân bổ số lượng nguồn nhà ở, đất ở trong trường hợp các quận, huyện có phát sinh nhu cầu cấp bách hoặc không còn nhu cầu sử dụng.

Hạ Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên